ตำแหน่งของคุณ Home โทรศัพท์มือถือ

"คำชะโนด"เปิดเมืองวันแรกสุดคึกคักนทท.จองคิวสักการะ"ปู่ศรีสุทโธ"แน่นepicwin slot ทางเข้า

epicwin slot ทางเข้า

"คำชะโนด"เปิดเมืองวันแรกสุดคึกคักนทท.จองคิวสักการะ"ปู่ศรีสุทโธ"แน่นepicwin slot ทางเข้า


นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าสักการะปู่ศรีสุทโธและย่าประทุมมา ฮือฮาสาวอุดรรอมากว่า 6 เดือนคำชะโนดเปิดวันแรกจัดชุดบวงสรวงแก้บนปู่ศรีสุทโธเป็นพญานาคขนาดมหึมา พญานาคเศียร 9 ชั้น สูง 3 เมตรยาว 9 เมตรพร้อมชุดบวงสรวงเต็มลาน ผู้ว่าฯอุดร ฝากถึงพี่น้องประชาชนที่ได้มาและกำลังจะมาคำชะโนด ขั้นตอนเข้าสักการะอาจจะยุ่งยาก แต่เพื่อความอุ่นใจของพี่น้องประชาชนและเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานปลอดจากโควิด

วันนี้ (1 พ.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่วังนาคินทร์คำชะโนด บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ซึ่งเปิดวันแรกหลังปิดยาวมากว่าครึ่งปี โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน มีนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศที่จองผ่านแอพ “เที่ยวคำชะโนด” เดินทางมาตรวจสอบเอกสารและการฉีดวัคซีนว่าครบทั้ง 2 เข็มหรือไม่ให้กับเจ้าหน้าที่ฯ และนั่งรอเพื่อเดินทางเข้าไปบริเวณเกาะคำชะโนดครั้งละ 50 คนโดยนายวรุตม์ วิศิษฏ์ศิลป์ นายอำเภอบ้านดุง,นายจักรพันธ์ เชื้อพุทธ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง,นายพงษ์ศักดิ์ ศรีชนะ กำนันต.บ้านดุง อำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว ต่อมาเวลา 11.30 น.นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจ.อุดรธานี เดินทางมาดูความเรียบร้อยบริเวณจัดคัดกรองนักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปสักการะปู่ศรีสุทโธ โดยทั่วไปถือว่าเรียบร้อย นักท่องเที่ยวที่มามีการฉีดวัคซีนแล้ว 2 เข็มแต่ก็มีปัญหาอยู่บ้างเรื่องยังมีนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ลงทะเบียนผ่านแอพ มาลงทะเบียนหน้างาน

ขณะเดียวกันที่บริเวณลานบวงสรวงทางเข้าเกาะคำชะโนด ปรากฏว่า มินิอาย ตันจัง เน็ตไอดอลสาวอุดรชื่อดัง รีบมาแก้บนก่อนใครหลังคำชะโนดปิดยาวมาถึง 6 เดือน วันนี้คำชะโนดเปิดวันแรก ก็ได้นำชุดบวงสรวงเป็นพญานาค 9 เศียรขนาดมหึมา สูง 3 เมตรยาว 9 เมตรและเครื่องสักการะ ชุดคาวหวาน ผลไม้อย่างละ 9 ชนิดมาแก้บน หลังประสบความสำเร็จในธุรกิจขายของออนไลน์

ทางด้าน นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจ.อุดรธานี เปิดเผยว่า นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า การเปิดคำชะโนดวันนี้คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดอุดรธานี ได้มีมติให้รับนักท่องเที่ยวและประชาชนแบบจำกัดจำนวน พร้อมทั้งตรวจสอบผู้ที่เดินทางเข้ามาทุกคน โดยต้องได้รับวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม จึงจะสามารถเข้ามายังคำชะโนดได้ ผู้ที่ให้บริการรวมถึงเจ้าหน้าที่ แผงขายลอตเตอรี่ต้องได้รับวัคซีนครบถ้วน 100% ทุกคนและทำการตรวจหาเชื้ออย่างสม่ำเสมอ จากการสังเกตการณ์พบว่า ยังมีความสับสนระหว่างเจ้าหน้าที่และประชาชนที่จะเดินทางเข้ามา เจ้าหน้าที่ปล่อยให้ประชาชนกลุ่มที่ที่ยังไม่ลงทะเบียนล่วงหน้ามาขอลงทะเบียนด้านหน้า ทำให้เกิดภาพไม่เหมาะสม ซึ่งได้กำชับให้จัดระบบใหม่แล้ว ซึ่งทุกอย่างเรียบร้อยเป็นไปอย่างดี

นายสยาม ตอบข้อซักถามของผู้สื่อข่าว เป็นห่วงว่าคำชะโนดเปิดแล้วจะปิดอีกไหม โดยผู้ว่าราชการจ.อุดรธานี กล่าวว่า ที่ผ่านมาคำชะโนดยังไม่มีการตรวจพบว่ามีการติดเชื้อที่คำชะโนดแม้แต่รายเดียว การปิดคำชะโนดที่ผ่านมา ปิดเพื่อเป็นการคลายความกังวลของประชาชน เพื่อลดความเสี่ยงของโรคติดต่อที่อาจจะเกิด โควิด19 จะอยู่ไปกับเราอีกนาน เราทุกคนต้องเรียนรู้และปรับตัวให้อยู่กับโลกอย่างมีความปลอดภัย ฝากถึงพี่น้องประชาชนที่ได้มาและกำลังจะมาว่า ขั้นตอนการตรวจเราค่อนข้างจะยุ่งยาก อาจทำให้พี่น้องประชาชนเสียเวลาบ้าง แต่ก็เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเองและผู้ปฏิบัติหน้าที่ที่คำชะโนด ได้ขอความให้พี่น้องประชาชนทุกคนร่วมมือกัน ซึ่งระหว่างตรวจเยี่ยมผู้ว่าฯ ได้ขอพรต่อสิ่งสักสิทธิ์ว่า “ขอให้ผู้ที่เดินทางเข้ามาที่คำชะโนดแห่งนี้ รวมทั้งชาวบ้านดุง ชาวอุดรธานี มีความแคล้วคลาดปลอดภัย มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

epicwin slot ทางเข้า "คำชะโนด"เปิดเมืองวันแรกสุดคึกคักนทท.จองคิวสักการะ"ปู่ศรีสุทโธ"แน่น

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม