ตำแหน่งของคุณ Home โทรศัพท์มือถือ

เชียงใหม่เสียชีวิตสะสม60รายเตรียมปูพรมตรวจATKและฉีดวัคซีนเชิงรุกเร่งคืนความปลอดภัยชาวบ้านตัวอย่าง การ เขียน บันทึก ข้อความ ขอ อนุมัติ

ตัวอย่าง การ เขียน บันทึก ข้อความ ขอ อนุมัติ

เชียงใหม่เสียชีวิตสะสม60รายเตรียมปูพรมตรวจATKและฉีดวัคซีนเชิงรุกเร่งคืนความปลอดภัยชาวบ้านตัวอย่าง การ เขียน บันทึก ข้อความ ขอ อนุมัติ

จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมเพิ่มจุดตรวจ ATK และฉีดวัคซีนเชิงรุกให้ครอบคลุม 4 มุมเมืองของเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ เป็นระยะเวลา 14 วัน โดยเริ่ม 4 พฤศจิกายนนี้ เพื่อเร่งคืนความปลอดภัยให้กับชาวเชียงใหม่

วันนี้ (1 พ.ย. 64) ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยสถานการณ์โรคโควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่ ประจำวัน ว่า ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 268 ราย เป็นผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด 5 ราย ที่เหลือเป็นผู้ติดเชื้อในจังหวัด โดยมาจากคลัสเตอร์ต่าง ๆ ประกอบด้วย คลัสเตอร์ใหม่และคลัสเตอร์ที่มีการระบาดอย่างต่อเนื่อง จำนวน 35 ราย ได้แก่ ตำบลบงตัน อำเภอดอยเต่า 18 ราย, ไซต์งาน Thai Polycons , กาดก้อม, ไซต์งานโรงแรมดอนจั่น และแคมป์คนงานก่อสร้าง หมู่ 5 ตำบลแม่แฝกใหม่ อำเภอสันทราย 8 ราย, โรงฆ่าสัตว์ หมู่ 5 ตำบลสันมหาพน อำเภอแม่แตง 4 ราย, หมู่ 2 ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด 3 ราย นอกจากนี้ยังพบผู้ติดเชื้อจากชุมชนถนนระแกง ซอย 2 ตำบลหายยา อำเภอเมือง และร้านแก้วอาหารตามสั่ง ตรงข้ามตลาดเมืองใหม่ แห่งละ 1 ราย

ส่วนคลัสเตอร์เดิม มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 80 ราย ซึ่งพบระหว่างการกักตัวหรือติดตาม ได้แก่ ตลาดเมืองใหม่ 11 ราย, ตลาดประตูเชียงใหม่ 9 ราย, หมู่ 7 ตำบลหางดง อำเภอฮอด 6 ราย, ตลาดวโรรส 5 ราย และอีกหลายแห่งที่พบผู้ติดเชื้อแห่งละ 1-4 ราย นอกจากนี้ ยังพบผู้ติดเชื้อในครอบครัวและสัมผัสผู้ติดเชื้อรายก่อนหน้า รวมจำนวน 106 ราย ซึ่งพบการระบาดในหลายครอบครัว กระจายหลายอำเภอ และอยู่ระหว่างการสอบสวนโรคอีก 42 ราย

ทั้งนี้ จากการพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากในครอบครัว และชุมชนแรงงานต่างด้าว ซึ่งกำลังเป็นปัญหาของจังหวัดนั้น ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (2 พ.ย. 64) เป็นต้นไป จังหวัดเชียงใหม่ จะจัดตั้งจุดตรวจจากรถตรวจชีวนิรภัยพระราชทาน เพิ่มอีก 2 จุด คือ ที่สำนักงานเทศบาลแขวงศรีวิชัย แจ่งหัวลิน และศูนย์วัณโรคเชียงใหม่ ตรงข้ามร้านสุริวงค์บุ๊คเซ็นเตอร์ และตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายน 2564 จะเพิ่มจุดตรวจ ATK และฉีดวัคซีนเชิงรุกให้ครอบคลุม 4 มุมเมืองของเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ เป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อเร่งคืนความปลอดภัยให้กับชาวเชียงใหม่ โดยจะมีการแจ้งรายละเอียดให้ทราบอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

วันนี้จังหวัดเชียงใหม่พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย รายแรก เป็นชาย ไม่ทราบสัญชาติ อายุ และประวัติสุขภาพ โดยวันที่ 30 ตุลาคม เพื่อนให้ประวัติว่าเป็นคนเร่ร่อน ไร้บ้าน โดยได้ดื่มสุราร่วมกัน และพบว่าเสียชีวิตข้างทางเวลา 22.45 น. กู้ภัยจึงนำส่งแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่เพื่อตรวจชันสูตร และพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จากการตรวจหาเชื้อด้วย RT-PCR

รายที่ 2 เป็นหญิงไทย อายุ 63 ปี มีโรคประจำตัวความดันโลหิตสูง ระดับน้ำตาลในเลือดผิดปกติ ไขมันในเลือดสูง มีประวัติเดินทางไปตลาดเมืองใหม่ และมีประวัติได้รับการฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มที่ 1 เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2564 โดยวันที่ 19 ตุลาคม เริ่มมีอาการไข้ ไอ มีเสมหะ เหนื่อย อ่อนเพลีย วันที่ 20 ตุลาคม ตรวจ RT-PCR และพบว่าติดเชื้อ ถูกรับไว้รักษาที่โรงพยาบาลชุมชน แต่มีอาการเหนื่อยมาก จึงถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ และต้องใส่ท่อช่วยหายใจ จากนั้นวันที่ 30 ตุลาคม พบว่าระบบหายใจล้มเหลว และเสียชีวิตลงในเวลา 23.57 น.

และรายที่ 3 เป็นหญิงไทย อายุ 86 ปี มีโรคประจำตัวความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง พบว่าติดเชื้อจากการสัมผัสคนในครอบครัวซึ่งมีความเชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ และไม่เคยได้รับการฉีดวัคซีนมาก่อน โดยวันที่ 19 ตุลาคม เริ่มมีอาการไข้ ไอ วันที่ 20 ตุลาคม ตรวจ RT-PCR ที่จุดตรวจศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ พบว่าติดเชื้อ จึงถูกรับเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลชุมชน ต่อมามีอาการเหนื่อยมาก กระทั่งวันที่ 26 ตุลาคม อาการยังไม่ดีขึ้น เหนื่อยมากขึ้น และออกซิเจนในเลือดต่ำ จึงส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ จากนั้นวันที่ 30 ตุลาคม พบว่าระบบหายใจล้มเหลว และเสียชีวิตลงในเวลา 07.00 น.

ตัวอย่าง การ เขียน บันทึก ข้อความ ขอ อนุมัติ เชียงใหม่เสียชีวิตสะสม60รายเตรียมปูพรมตรวจATKและฉีดวัคซีนเชิงรุกเร่งคืนความปลอดภัยชาวบ้าน

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม