ตำแหน่งของคุณ Home ภาพยนตร์

PEA-ร้อยเอ็ดมอบถุงยังชีพช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วมอำเภอจังหาร2หมู่บ้านริมลำน้ำชี171ครัวเรือน398คนปลาสลิดทอด

ปลาสลิดทอด

PEA-ร้อยเอ็ดมอบถุงยังชีพช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วมอำเภอจังหาร2หมู่บ้านริมลำน้ำชี171ครัวเรือน398คนปลาสลิดทอด

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดร้อยเอ็ด (PEA-ร้อยเอ็ด) มอบถุงยังชีพช่วยชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมอำเภอจังหาร 2 หมู่บ้านริมลำน้ำชี 171 ครัวเรือน 398 คน

เมื่อวันนี้ 2 พย 2564 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต2(ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)จังหวัดอุบลราชธานี โดย นายพีระพล ปูรณะโชติ ผู้ช่วยผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต2(ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) พร้อมด้วยนายสิทธิลักษณ์ เหล่าเราวัฒนกุล ผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดร้อยเอ็ด นำคณะผู้บริหาร และพนักงาน ลงพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อมอบถุงยังชีพช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่บ้านดินแดง ต.ดงสิงห์ อ.จังหารและที่บ้านดินดำ ต.ดินดำ อ.จังหาร รวมผู้เดือดร้อน171ครัวเรือน จำนวน 398 คน เนื้อที่นา 177 ไร่ และส่วนอื่นๆ พร้อมด้วยสื่อมวลชนร้อยเอ็ด

นายพีระพล ปูรณะโชติ ผู้ช่วยผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต2(ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) กล่าวว่า.-ด้วยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดร้อยเอ็ด (PEA-ร้อยเอ็ด)ได้เล็งเห็นในสภาวะ ปัจจุบัน ที่ประชาชนได้รับผลกระทบจากอิทธิพลพายุฝนตกติดต่อกันหลายวัน ทำให้เกิดความเสียหายต่อระบบจำหน่ายของกฟภ.และประชาชนในพื้นที่อำเภอจังหารสองหมู่บ้าน ที่ติดพนังลำน้ำชีน้ำท่วม ได้รับความเดือดร้อน

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคมีความห่วงใยพี่น้องประชาชน วันนี้ 2พ.ย.2564 จึงได้นำถุงยังชีพมามอบให้ 2 จุดคือจุดที่1.เวลา 13.00 น.ที่วัดบ้านดินแดง ตำบลดงสิงห์ อำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด เดือดร้อนถูกน้ำท่วม 72 ครัวเรือน 142 คน เนื้อที่นา 77 ไร่ โรงปั้นอิฐ14แห่ง เดือดร้อนถุงยังชีพ น้ำดื่ม และยาสามัญ รักษาโรคเท้าเปื่อย และขณะนี้น้ำลำน้ำชีเริ่มกัดเซาะพนังกั้นน้ำคงจะไหลเข้าท่วมหมู่บ้านแน่

จุดที่ 2 เวลา 14:30 น. ที่บริเวณศาลาประชาคม บ้านดินดำ ตำบลดินดำ อำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด ที่เดือดร้อนถูกน้ำท่วม 99 ครัวเรือน 256 คน โรงเรียนหนึ่งแห่งวัด 2 แห่ง เนื้อที่นาจำนวน 100 ไร่ สัตว์เลี้ยง 25 ตัว ที่เดือดร้อนคือไม่มีวัตถุดิบในการปรุงอาหาร น้ำดื่ม ยารักษาโรค และอาหารสัตว์ โดยที่ลำน้ำชีน้ำท่วมเอ่อสูงขึ้นเรื่อยๆ คาดว่าคงจะสร้างความเสียหายแก่หมู่บ้านที่นาอย่างมากแน่นอน

นายพีระพล กล่าวเพิ่มเติมว่า.-ขอฝากเตือนให้พี่น้องประชาชน ระวังในการใช้ไฟฟ้าจะรั่วลงมา อย่าให้เครื่องใช้ไฟฟ้าเปียกน้ำ หากเปียกน้ำไม่ควรแตะอุปกรณ์ไฟฟ้า เลื่อนปลั๊กไฟฟ้าให้สูงขึ้น และยกมิเตอร์ขึ้นสูงกว่าระดับน้ำท่วมถึง หากมีปัญหาเรื่องไฟฟ้าให้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เราส่งมาดูแลช่วยเหลือได้ หวังว่าทุกท่านจะพบกับความสุขที่เรามอบให้ในครั้งนี้

สุดท้าย นายพีระพล ได้นำคณะนำถุงยังชีพลงเรือท้องแบนไปมอบให้แก่ประชาชนที่ถูกน้ำท่วมที่ครัวเรือนอีกด้วย

ปลาสลิดทอด PEA-ร้อยเอ็ดมอบถุงยังชีพช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วมอำเภอจังหาร2หมู่บ้านริมลำน้ำชี171ครัวเรือน398คน

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม