ตำแหน่งของคุณ Home ภาพยนตร์

ปปส.ภาค​3​มอบฟ้าทะลายโจรอัดเม็ดให้บุรีรัมย์​รักษาโควิดwww.nhso.go.th ตรวจสอบสิทธิ

www.nhso.go.th ตรวจสอบสิทธิ

ปปส.ภาค​3​มอบฟ้าทะลายโจรอัดเม็ดให้บุรีรัมย์​รักษาโควิดwww.nhso.go.th ตรวจสอบสิทธิ

สำนักงาน ปปส.ภาค 3 นำยาฟ้าทะลายโจรอัดเม็ด 50,000 เม็ด ผลิตจากเครื่องปั้มยาบ้า มอบให้ผู้ว่าฯ​ บุรีรัมย์ นำไว้รักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.64 ที่ห้องนเรนทราทิตย์ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์(เขากระโดง) ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นายสมบัติ ปุณณโอภาส ผู้อำนวยการส่วนตรวจสอบทรัพย์สินและบังคับโทษปรับ นางสุมนา บัวเทศ ผู้อำนวยการส่วนประสานพื้นที่ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 3 (ปปส.ภ.3) และคณะนำยาเม็ดฟ้าทะลายโจรจำนวน 50,000 เม็ด
ที่สำนักงาน ป.ป.ส. ได้ดัดแปลงเครื่องอัดเม็ดยาบ้า ในพิพิธภัณฑ์ของ ป.ป.ส. ที่ยึดได้จากผู้ค้ายาเสพติดมาแก้ไขทำความสะอาด เป็นเครื่องผลิตยาฟ้าทะลายโจรอัดเม็ดสำหรับรักษาโรคติดเชื้อโควิด-19 มามอบให้กับ จ.บุรีรัมย์ เพื่อใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ และเพื่อนำไปใช้รักษาผู้ติดเชื้อโค-19 ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ เพื่อเร่งบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนได้ทันสถานการณ์ โดยมีนายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยนายแพทย์พิเชษฐ พืดขุนทด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ และนายเดโช วันทนาพิทักษ์ พัฒนาการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นตัวแทนในการรับมอบและเป็นสักขีพยาน

นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า จ.บุรีรัมย์ มีมาตรการในการรักษาควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยมีการกำหนดมาตรการต่างๆตามที่รัฐบาลและ ศบค.กำหนด ทั้งการการจัดตั้งศูนย์ฉีดวัคซีน การจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม และขั้นตอนการรักษาและการส่งต่อผู้ป่วย ซึ่งได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนยาเม็ดฟ้าทะลายโจรที่สำนักงาน ปปส.ภาค 3 ได้นำมามอบให้นี้ จะได้นำไปเป็นยาช่วยรักษา และบรรเทาอาการให้กับผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ตรงตามศาสตร์การแพทย์แผนไทย เนื่องจากฟ้าทะลายโจรถึงแม้จะไม่ใช่ยาป้องกันโควิด แต่เป็นยารักษาโควิด ซึ่งจะเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนได้อย่างทันสถานการณ์ สนองตามนโยบายของ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม

www.nhso.go.th ตรวจสอบสิทธิ ปปส.ภาค​3​มอบฟ้าทะลายโจรอัดเม็ดให้บุรีรัมย์​รักษาโควิด

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม