ตำแหน่งของคุณ Home รูปภาพ

ผู้จัดการหมู่บ้านพฤกษาวิลล์44โร่แจ้งความถูกทีมงานผู้สมัครนายกอบต.บางเตยข่มขู่หลังไม่อนุมัติติดป้ายหาเสียงเกม เว็ ป ออนไลน์

เกม เว็ ป ออนไลน์

ผู้จัดการหมู่บ้านพฤกษาวิลล์44โร่แจ้งความถูกทีมงานผู้สมัครนายกอบต.บางเตยข่มขู่หลังไม่อนุมัติติดป้ายหาเสียงเกม เว็ ป ออนไลน์

ผู้จัดการหมู่บ้าน พฤกษาวิลล์ 44 อ.สามพราน จ.นครปฐม เข้าแจ้งความ ถูก “ทีมงานผู้สมัคร นายก อบต บางเตย คุกคาม ข่มขู่ ร้อง กกต. หลังยังไม่อนุญาตให้ตั้งป้ายเพราะมติคณะกรรมการหมู่บ้านไม่อนุมัติ เนื่องจากเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 64 ที่สถานีตำรวจภูธรสามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม นางสาวพรทิพย์ ไพบูลย์ ผู้จัดการหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 44 ต.บางเตย อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้อ้างเป็นทีมงานผู้สมัครนายก อบต.บางเตย รายหนึ่ง ข้อหาหมิ่นประมาท คุกคาม ข่มขู่ หาว่าทางหมู่บ้านสองมาตรฐาน เรื่องการขออนุญาตเข้าหมู่บ้านเพื่อเดินหาเสียงติดตั้งป้ายหาเสียง

นางสาวพรทิพย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 พ.ย.64 ประมาณ 10.00 น. มีผู้อ้างว่าเป็นทีมงานผู้สมัครนายก อบต. บางเตย ได้เข้ามายื่นเอกสาร พร้อมด้วยแผ่นพับ เพื่อขออนุญาตเข้ามาหาเสียงในหมู่บ้าน และติดตั้งป้ายหาเสียงในหมู่บ้าน ทางตนเองก็ได้รับเอกสารไว้แล้วแจ้งว่าจะต้องขออนุญาตคณะกรรมการหมู่บ้านก่อน แล้วจะแจ้งกลับให้ทราบว่ากรรมการหมู่บ้านจะอนุญาตหรือไม่ก่อน

นางสาวพรทิพย์ กล่าวต่อว่า ตอนแรกทีมงานจะขอติดตั้งป้ายหาเสียงเลย ตนเองได้แจ้งว่ายังติดตั้งไม่ได้ต้องให้คณะกรรมการอนุญาตก่อน ต่อมาวันที่ 3/11/64 ได้มีผู้ชาย 2 คนเข้ามาหาที่สำนักงานอีก พร้อมยื่นโทรศัพท์ให้ดูว่าจะติดตั้งป้ายบริเวณนี้ ตนเองก็ได้แจ้งว่ายังตั้งไม่ได้ ต้องรอคณะกรรมการอนุมัติก่อน ทางผู้อ้างตนได้บอกว่าให้รีบรีบหน่อยจะเลือกตั้งในวันที่ 28 นี้แล้ว ล่าสุดวันที่ 4 เวลา 10.30 น. ได้มีผู้หญิงโทรมาสอบถามว่าคณะกรรมการว่าอย่างไร ตนเองเลยตอบว่าไม่อนุมัติเรื่องป้าย ทางผู้หญิงที่โทรมาได้พูดน้ำเสียงไม่พอใจ ซึ่งได้บอกว่าจะต้องรายงานไปที่ กกต. จังหวัดนครปฐม ว่าหมู่บ้านนี้ 2 มาตรฐาน และให้ทางนิติไปคุยกับคณะกรรมการเสียใหม่

“ทางนิติบุคคลกำลังจะเสนอคณะกรรมการหาพื้นที่เพื่อติดตั้งป้ายให้ใหม่ แต่ได้ยินคำที่ว่าจะรายงานทาง กกต. ทางตนเองรู้สึกเสียใจที่พูดแบบนี้ ต้องให้เวลาเราบ้าง เพราะทุกอย่างมีกฏระเบียบเป็นขั้นตอนของหมู่บ้าน” นางสาวพรทิพย์ กล่าว

ด้านนายฉัตรชัย เทศนิยม ที่ปรึกษากรรมการหมู่บ้าน เปิดเผยว่า เริ่มไม่เห็นด้วยกับคนกลุ่มนี้แล้ว จึงมอบอำนาจให้ผู้จัดการนิติบุคคลไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพราะว่าผู้จัดการนิติ และธุรการเริ่มกลัวกับพฤติกรรมของบุคคลกลุ่มนี้แล้ว

นายฉัตรชัย กล่าวต่อว่า การที่ผู้อ้างทีมงานผู้สมัครนายก อบต. จะเข้ามาหาเสียงในหมู่บ้านเราเรายินดี และไม่คิดขัดขวางพร้อมให้ความร่วมมือเสียด้วย แต่ก็ต้องให้เวลาคณะกรรมการประชุมปรึกษาหารือพร้อมหาวิธีป้องกันเรื่องโควิดก่อนสิครับ ไม่ได้มาแสดงกริยาพฤติกรรมแบบนี้ จนเจ้าหน้าที่นิติกลัว แถมยังขู่จะไปร้อง กกต. เค้าลืมคิดไปแล้วหรอว่าหมู่บ้านเราเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล จะมาจี้บี้เร่ง นี่หรือจะอาสาเข้ามารับใช้ประชาชนไม่ทันอะไรเลย ก็จะมาร้องประชาชนเสียแล้ว เป็นแบบนี้ผมไม่เห็นด้วยกับผู้อ้างทีมงานผู้สมัครนายก อบต.รายนี้” นายฉัตรชัย กล่าว

ซึ่งหลังจากมีการเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ทางผู้จัดการหมู่บ้านได้ขอประสานเพื่อร้องเรียนผ่านสื่อเพื่อขอความเป็นธรรมเพราะเกรงว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะบานปลาย ซึ่งได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดส่งมาเพื่อเป็นหลักฐานว่า กลุ่มคนดังกล่าวได้มีการเข้ามาติดต่อกับสำนักงานของหมู่บ้านจริงก่อนจะตัดสินใจมาแจ้งความ
+++++++++++

เกม เว็ ป ออนไลน์ ผู้จัดการหมู่บ้านพฤกษาวิลล์44โร่แจ้งความถูกทีมงานผู้สมัครนายกอบต.บางเตยข่มขู่หลังไม่อนุมัติติดป้ายหาเสียง

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม