ตำแหน่งของคุณ Home ความบันเทิง

"ฟิล์มรัฐภูมิ"ช็อกหลังตรวจพบเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วรอผ่าตัดปีหน้าดาเนียล บรูห์ล

ดาเนียล บรูห์ล

"ฟิล์มรัฐภูมิ"ช็อกหลังตรวจพบเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วรอผ่าตัดปีหน้าดาเนียล บรูห์ล

งานนี้ทำเอาแฟนๆ ถึงกับเป็นห่วงเมมื่อ นักร้อง-นักแสดงหนุ่ม “ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” ได้ ออกมาเปิดเผยผ่านรายการไนน์เอ็นเตอร์เทนบางช่วงบางตอน โดยฟิล์ม เผยว่า เป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว ทราบข่าวเดือนก.พ.และดูแลตัวเองมาตลอด เป็นขั้นร้ายแรงสุดเลย คือขั้น 4 ต้องผ่าตัด แต่ร่างกายเราแข็งแรงมาก คุณหมอว่าน่าจะผ่าตัดได้ประมาณเม.ย. ปีหน้า แต่ถ้า เม.ย. ปีหน้ายังแข็งแรงก็เลื่อนไปได้

ตอนรู้ข่าวก็ช็อกและไม่บอกใคร หลังๆ บอกคุณแม่ คุณแม่ร้องไห้ทุกวัน ก็บอกแม่ว่ายังไม่ตาย จากผลวินิจฉัยไม่มีสาเหตุ อาจเกิดเกี่ยวกับร่างกายผิดปกติ หรือกรรมพันธุ์หรือเปล่า แต่วงศ์ตระกูลก็ไม่มีใครเป็น จู่ๆ ตนก็เป็น โรคลิ้นหัวใจรั่วมี 4 ระดับ เราระดับสุดท้าย

ตรวจพบเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 64 จากผลวินิจฉัยไม่มีสาเหตุ อาจเกิดจากร่างกายเราผิดปกติเองด้วย ระดับ 4 ค่อนข้างรุนแรง อย่าเล่นกีฬาที่หนักจนเกิดไป เลี่ยงอาหารเค็มทุกอย่างเลย

ถามว่ากลัวไหม กลัวทุกวินาทีแต่ใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาทเลย เพราะระดับ 4 มีความเสี่ยงถึงชีวิต แต่ถึงวันนี้พอผ่านไปเรื่อยๆ เริ่มอยู่กับโรคนี้ได้แล้ว เริ่มปลงทุกๆ อย่างได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ฟิล์ม ได้บอกว่ารอผ่าตัดปีหน้า “ผมอยู่กับแพทย์ตลอด คุณหมอมอนิเตอร์อยู่ทุกเดือน น่าจะผ่าตัดได้ประมาณเดือนเมษายน ปี 2565 หากตอนนั้นร่างกายแข็งแรงก็สามารถเลื่อนออกไปได้อีก”

ดาเนียล บรูห์ล "ฟิล์มรัฐภูมิ"ช็อกหลังตรวจพบเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วรอผ่าตัดปีหน้า

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม