ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

จะเป็นไปได้หรือ?นพ.บอร์ดบริหารไฟเซอร์ฟันธง“โควิด”อาจหมดฤทธิ์ในสหรัฐฯช่วงม.ค.ปีหน้าดู ฟุตบอล ออนไลน์ วัน นี้

ดู ฟุตบอล ออนไลน์ วัน นี้

จะเป็นไปได้หรือ?นพ.บอร์ดบริหารไฟเซอร์ฟันธง“โควิด”อาจหมดฤทธิ์ในสหรัฐฯช่วงม.ค.ปีหน้าดู ฟุตบอล ออนไลน์ วัน นี้นพ.สกอตต์ กอตลิบ กรรมการบริหารบริษัทไฟเซอร์ อิงค์ ในสหรัฐฯ (Photo : Getty Images)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นพ.สกอตต์ กอตลิบ กรรมการบริหารของบริษัทไฟเซอร์ อิงค์ ในสหรัฐฯ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐฯ โดยระบุว่า อาจจะสิ้นสุดการแพร่ระบาดในเดือน ม.ค.ปีหน้า ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คำสั่งของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐฯ ที่กำหนดระเบียบให้พนักงานบริษัทเอกชนต้องรับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 มีผลบังคับใช้

โดยกำหนดระเบียบดังกล่าว มีชื่อว่า ข้อกำหนดด้านวัคซีนที่จัดทำขึ้นโดยคณะกรรมการบริหารงานอาชีวอนามัยและความปลอดภัยแห่งชาติสหรัฐฯ หรือโอเอสเอชเอ เริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ 4 ม.ค. ปีหน้า ซึ่งกำหนดให้บริษัทที่มีพนักงานอย่างน้อย 100 คน ต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 อันจะส่งผลให้พนักงานบริษัทเอกชนทั่วประเทศรวมแล้วกว่า 84 ล้านคน ต้องฉีดวัคซีน

ทั้งนี้ วัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่พนักงานบริษัทเอกชนเหล่านี้รับการฉีด ได้แก่ขนานไฟเซอร์ โมเดอร์นา สำหรับการฉีดวัคซีนแบบ 2 เข็ม และวัคซีนขนานจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน สำหรับวัคซีนแบบเข็มเดียว ซึ่งหากพนักงานบริษัทเอกชนคนใดไม่ได้ฉีดวัคซีน ก็จะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างสม่ำเสมอ

พร้อมกันนี้ นพ.กอตลิบ กล่าวย้ำว่า การบังคับใช้ของคำสั่งดังกล่าว จะส่งผลให้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สิ้นสุดลง อย่างน้อยก็ในสหรัฐฯ หลังจากที่เราผ่านการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลตามาได้ จนโควิดกลายเป็นเพียงโรคประจำถิ่น

ดู ฟุตบอล ออนไลน์ วัน นี้ จะเป็นไปได้หรือ?นพ.บอร์ดบริหารไฟเซอร์ฟันธง“โควิด”อาจหมดฤทธิ์ในสหรัฐฯช่วงม.ค.ปีหน้า

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม