ตำแหน่งของคุณ Home ดนตรี

นายกฯสั่งตั้งแนวกระสอบทราย-เครื่องสูบน้ำหลังน้ำทะเลหนุนสูงพร้อมเร่งใช้งบประมาณ-เงินบริจาคเยียวยาเกษตกรหลังน้ำลดป้อมยามสำเร็จรูป

ป้อมยามสำเร็จรูป

นายกฯสั่งตั้งแนวกระสอบทราย-เครื่องสูบน้ำหลังน้ำทะเลหนุนสูงพร้อมเร่งใช้งบประมาณ-เงินบริจาคเยียวยาเกษตกรหลังน้ำลดป้อมยามสำเร็จรูป

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนแทนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมตามที่ได้รับมอบหมายกรณีปัญหาน้ำทะเลหนุน ที่มีการประกาศเตือนว่าจะต่อเนื่องถึงวันที่ 14 พ.ย.ว่า นายกฯ ชี้แจงว่า เนื่องจากเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ ที่ช่วงน้ำทะเลหนุนสูง และน้ำจากภาคเหนือได้เพิ่มขึ้นจากพายุที่เข้ามา ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงขึ้น จึงสั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ให้หามาตรการป้องกัน จัดทำแนวกระสอบทราย และเร่งใช้เครื่องสูบน้ำแรงดันสูง เพื่อผลักดันออกทะเลให้เร็วที่สุด หากทำได้ให้ระบายน้ำให้ได้มากที่สุด และสั่งการกรุงเทพมหานครและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการระยะยาว โดยจัดทำพนังกั้นน้ำเพิ่มเติม และซ่อมแซมส่วนที่ชำรุด ส่วนการช่วยเหลือเกษตรกรหลังสถานการณ์น้ำท่วมนั้น นายกฯ เป็นห่วงความเดือดร้อนของประชาชนและภาคการเกษตรที่สุด โดยสั่งการ ครม.ให้เร่งเยียวยาความเดือดร้อนโดยเร็วที่สุด พื้นที่ที่น้ำลดให้เร่งเยียวยา ซ่อมแซม โดยใช้งบประมาณปกติที่มีอยู่ และงบประมาณที่ประชาชนบริจาคผ่านสำนักนายกรัฐมนตรี

ป้อมยามสำเร็จรูป นายกฯสั่งตั้งแนวกระสอบทราย-เครื่องสูบน้ำหลังน้ำทะเลหนุนสูงพร้อมเร่งใช้งบประมาณ-เงินบริจาคเยียวยาเกษตกรหลังน้ำลด

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม