ตำแหน่งของคุณ Home รูปภาพ

ทล.ชนบทแจงถนนเส้นเกาะเกิดและสายบางไทรชำรุดเสียหายจริงwallet etn

wallet etn

ทล.ชนบทแจงถนนเส้นเกาะเกิดและสายบางไทรชำรุดเสียหายจริงwallet etn

จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าว ร้องเรียนปัญหาทุกรุ่นทุกแบบต้นหนักวิ่งผ่านถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก บริเวณศาลเจ้าแม่สำลีหมู่ 7 ตำบลเกาะเกิด อำเภอบางปะอิน และถนน เส้นทางสายบางไทร อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบว่าถนนสายดังกล่าวเป็นหลุมเป็นบ่อ และผิวถนนชำรุด ซึ่งมีหน่วยงาน กรมทางหลวงชนบทและกรมชนประทานร่วมรับผิดชอบ ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

วันที่ 10 พ.ย.ที่แขวงทางหลวงชนบทพระนครศรีอยุธยา นายสุรินทร์ ชักขะโร ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทพระนครศรีอยุธยา กล่าวชี้แจงว่า ตามที่ข่าวเสนอ ไปแล้วนั้นแขวงทางหลวงชนบทพระนครศรีอยุธยาได้ทำการตรวจสอบพบว่าบริเวณศาลเจ้าแม่ สำลีหมู่ 7 เป็นถนนโครงข่ายกรมทางหลวงชนบท สาย อย.3011 แยกทางหลวงหมายเลข 347 บ้านโคก ปัจจุบันถนนสายดังกล่าวอยู่ระหว่างการทำประกันสัญญางานยกระดับของกรมชลประทาน ซึ่งมีหน่วยงานรับผิดชอบทั้ง 2 หน่วยจริง ส่วนบริเวณที่รับผิดชอบของแขวงการทางหลวงชนบทพระนครศรีอยุธยา ได้บังคับใช้กฎหมายโดยเริ่มตั้งด่าน กำหนดขึ้นที่มีรถบรรทุกขึ้นชั่งน้ำหนัก 12 คัน

แต่ยังไม่พบรถบรรทุกที่แบกน้ำหนักเกิน ส่วนผิวการจราจรที่ชำรุดเป็นหลุมบ่อ ได้ดำเนินการซ่อมแซม ส่วนถนนสายอย 3006 ทางหลวงแยกหมายเลข 340 บ้านตราไม้ มีการตั้งด่านชั่งน้ำหนักขึ้นตรวจสอบ แต่ยังไม่พบรถบรรทุกที่มีน้ำหนักเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด พร้อมวางมาตรการเข้มเพื่อให้ผู้ประกอบการรถบรรทุกน้ำหนัก ปล่อยให้รถบรรทุกที่แบกน้ำหนักเกินกว่าตามที่กฎหมายกำหนด มาวิ่งบนถนน เพราะทำให้ถนนได้รับความเสียหาย และเกิดอุบัติเหตุบนถนนดังกล่าวได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถนนเส้นทางดังกล่าวในเขตอำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปัจจุบัน ถนนมีสภาพชำรุดทรุดโทรมเป็นหลังเต่า เป็นหลุมเป็นบ่อ จากรถบรรทุก 10 ล้อ วิ่งบรรทุกหิน ดิน ทราย แบกน้ำหนักเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

อย่างไรก็ตามถนนเส้นทางดังกล่าวอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.บางไทร จ. พระนครศรีอยุธยา เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุ ต่างๆ บนท้องถนนหลวง ล่าสุด พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี ได้กำชับสั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติจับมือภาครัฐ และธุรกิจ เดลิเวอรี่ เร่งแก้ปัญหาการขับรถฝ่าฝืนกฎหมาย เพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

โดยมี พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการแห่งชาติ ในฐานผู้อำนวยการศูนย์บริหารงานจราจร (ศจร.ตร.) เป็นประธานประสานงานบูรณาการเพื่อดำเนินการกวดขันจับกุมผู้กระทำผิดอย่างจริงจังต่อไป

wallet etn ทล.ชนบทแจงถนนเส้นเกาะเกิดและสายบางไทรชำรุดเสียหายจริง

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม