ตำแหน่งของคุณ Home ภาพยนตร์

'สนธิญา'ร้องบก.ปอท.ตรวจสอบนักร้องดัง'เอกชัยศรีวิชัย'โพสต์ข้อความกรณีเปิดประเทศแม็กไกว

แม็กไกว

'สนธิญา'ร้องบก.ปอท.ตรวจสอบนักร้องดัง'เอกชัยศรีวิชัย'โพสต์ข้อความกรณีเปิดประเทศแม็กไกว

นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร เข้ายื่นหนังสือกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ให้ตรวจสอบคลิปวิดีโอ ความยาวประมาณ 2 นาที ที่ถูกโพสต์โดยผู้ที่ใช้ชื่อว่า “เอกชัย ศรีวิชัย” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ที่ออกมาพูดทำนองว่า รัฐบาลเปิดประเทศ แต่ไม่ยอมเปิดกองถ่าย ซึ่งไม่ตรงกับข้อเท็จจริง

นายสนธิญา ระบุว่า หลังจากที่ตนเองยื่นเรื่องให้ตำรวจตรวจสอบดารา Call out ไปก่อนหน้านี้ ตนเองก็ติดตามความคืบหน้ามาโดยตลอด จนกระทั่งไม่กี่วันที่ผ่านมา มีคนส่งคลิปวิดีโอดังกล่าวมาให้ ซึ่งส่วนตัวมองว่าไม่ตรงกับข้อเท็จจริง เพราะ ณ ปัจจุบัน ก็มีดาราต่างประเทศเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทย หมายความว่ามีการเปิดกองถ่ายให้ถ่ายทำ การที่บุคคลดังกล่าวบอกว่า เปิดประเทศ แต่ไม่เปิดกองถ่าย จึงไม่ตรงกับข้อเท็จจริง และก่อให้เกิดความเสียหาย

เบื้องต้นวันนี้จึงมาขอให้ตำรวจตรวจสอบว่าบุคคลดังกล่าวคือนายเอกชัย ศรีวิชัย จริงหรือไม่ และข้อความดังกล่าวเข้าข่ายความผิดหรือไม่ เพราะเป็นการบิดเบือนไปจากข้อเท็จจริง หากพบว่าเข้าข่ายความผิดก็จะขอให้มีการดำเนินคดีต่อไป

แม็กไกว 'สนธิญา'ร้องบก.ปอท.ตรวจสอบนักร้องดัง'เอกชัยศรีวิชัย'โพสต์ข้อความกรณีเปิดประเทศ

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม