ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

คนเสื้อแดงจัดงานรำลึกครบรอบ15ปีการเสียชีวิต"ลุงนวมทองไพรวัลย์"เล่น คา สิ โน ออนไลน์ ที่ไหน ดี

เล่น คา สิ โน ออนไลน์ ที่ไหน ดี

คนเสื้อแดงจัดงานรำลึกครบรอบ15ปีการเสียชีวิต"ลุงนวมทองไพรวัลย์"เล่น คา สิ โน ออนไลน์ ที่ไหน ดี

วันที่ 31 ต.ค. 64 ที่หน้าสำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถนนวิภาวดีรังสิต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมนปช.(คนเสื้อแดง) รวมตัวกันเพื่อจัดงานรำลึก ในโอกาส ครบรอบ 15 ปี การเสียชีวิตของ “ลุงนวมทอง ไพรวัลย์” ที่สร้างวีรกรรม ขับรถแท็กซี่ชนรถถัง เมื่อปี 2549 ก่อนจะผูกคอตนเองเสียชีวิตที่สะพานลอยหน้าสำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2549 โดยมีแกนนำกลุ่ม นปช. นักกิจกรรมทางการเมือง อาทิ นางธิดา ถาวรเศรษฐ นายแพทย์เหวง โตจิราการ นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์, นายก่อแก้ว พิกุลทอง, นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข กลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย (พท.) นอกจากนี้ยังมีตัวแทนพรรคการเมืองทยอยกันมาวางพวงหรีดเพื่อร่วมรำลึก อาทิ น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า น.ส.ธิษะณา ชุณหะวัณ หนึ่งในแกนนำคณะ Re-solution ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล และตัวแทนพรรคเพื่อไทย โดยมีนางบุญชู ไพรวัลย์ ภรรยาของนายนวมทอง ที่มาพร้อมกับลูกสาว เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

ต่อมาเวลา 13.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมมีการทำกิจกรรม โดยมีการวางพวงหรีด และดอกกุหลาบ บริเวณหน้าอนุสรณ์นวมทองไพรวัลย์ เพื่อเป็นการรำลึกถึงวีรกรรมดังกล่าว ขณะเดียวกันยังมีการเล่นดนตรี และยังปรากฏว่ามีพวงหรีดของ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ส่งมาร่วมงานในวันนี้อีกด้วย. เนื่องจากติดธุระส่วนตัวไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้

สำหรับบรรยากาศการรวมตัวทำกิจกรรมในวันนี้เป็นไปด้วยความสงบ ไม่พบว่ามีเหตุการณ์วุ่นวายแต่อย่างใด ขณะที่การจราจรบน ถนนวิภาวดีรังสิต ฝั่งขาออก หน้าสำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ รถชะลอตัวแต่ยังสามารถสัญจรไปมาได้ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยความสะดวกทั้งในเรื่องการดูแลความปลอดภัยและการจราจร

จากนั้นเวลา 14.00 น. ได้เริ่มทำพิธีถวายสังฆทาน และผ้าไตรจีวรแด่พระสงฆ์ 4 รูป ก่อนที่ผู้ร่วมงานวางพวงมาลา หน้าอนุสรณ์ลุงนวมทอง โดยเริ่มจากภรรยา และบุตรสาว วางพวงมาลา ครอบครัวไพรวัลย์ ต่อด้วย นายวีระกานต์, นพ.เหวง นางธิดา ตามด้วย นายก่อแก้ว นายวรชัย ทั้งนี้นายณัฐวุฒิ ส่งตัวแทนมอบพวงหรีดร่วมรำลึกแทนเนื่องจากติดภารกิจ

โดยเมื่อวางพวงมาลา มีการโค้งคำนับสดมภ์อนุสรณ์ร่วมกัน จากนั้น เปิดให้ประชาชนและนักกิจกรรมเข้ามาร่วมวางดอกไม้ พวงมาลัย ก่อนจะปิดกิจกรรม

เล่น คา สิ โน ออนไลน์ ที่ไหน ดี คนเสื้อแดงจัดงานรำลึกครบรอบ15ปีการเสียชีวิต"ลุงนวมทองไพรวัลย์"

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม