ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

โควิดสงขลาดุพบเพิ่ม479เสียชีวิต5รายดาว โหลด เกมส์ เศรษฐี ออนไลน์

ดาว โหลด เกมส์ เศรษฐี ออนไลน์

โควิดสงขลาดุพบเพิ่ม479เสียชีวิต5รายดาว โหลด เกมส์ เศรษฐี ออนไลน์

ที่ สงขลาสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิดยังอยู่ในระดับที่สูงต่อเนื่องมมาหลายวัน พบผู้ติดเชื้อรายวันในระดับ 2 ของประเทศรองจากกรุงเทพและติดท๊อปเทนต่อต่อกันยาวนาน โดยเฉพาะในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดน มี อ.จะนะ เทพา สะบ้าย้อย นาทวี และอำเภอส่วนใน มี อ.หาดใหญ่ เมือง รัตภูมิ และสิงหนคร

และวันที่ 10 พ.ย.พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังติดอันดับต้นของประเทศ 479 คน เสียชีวิต 5 คน ส่งผลให้มียอดสะสม 53,010 คน เสียชีวิตตั้งแต่เดือนเม.ย.192 คน และที่กำลังนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล 6,100 กว่าคน ซึ่งร้อยละ 85 ของผู้ติดเชื้อมาจากกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงในชุมชนมา 3 เดือน

นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผอ.โรงพยาบาลจะนะกล่าวว่าสาเหตุที่พบผู้ติดเชื้อโควิดใน 4 อำเภอชายแดนส่งผลให้ผู้ติดเชื้อในภาครวมของ จ.สงขลาสูงติดระดับต้นๆของประเทศติดต่อกันยาวนานมาจากประชาชนกลุ่มหนึ่งประมาณร้อยละ 30 ปฏิเสธรับวัคซีนแล้วยังไม่พอ เมื่อติดเชื้อโควิดไม่ยอมเข้ารักษาด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ในกลุ่มผู้สูงอายุ ทำให้มีการแพร่ระบาดกว้างขวาง ไม่เว้นเด็กและผู้ใหญ่ ประมาณ 7,000 คนที่ติดเชื้อในพื้นที่แล้ว

นพ.สุภัทรฯ กล่าวว่าสาธารณสุขยังเดินหน้าในการฉีดวัคซีน โดยเฉพาะวัคซีนไฟเซอร์ยังเป็นวัคซีนเป็นที่ต้องการของประชาชนใน 4 อำเภอหลังจากปฏิเสธวัคซีนซิโนเวต ขณะนี้มีกลุ่มเด็กและวัยรุ่นเดินเข้าขอรับวัคซีนเพิ่มขึ้น ใน อ.จะนะ ยอดผู้รับวัคซีนไปแล้วมากกว่าร้อยละ 70ทำให้ 2 กลุ่มสามารถสร้างภูมิคุ้มกันธรรมชาติคือผู้ที่ติดเชื้อและรักษาหายแล้วกับกลุ่มผู้ที่ได้รับวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม

นพ.สงกรานต์ ไหมชุม สสจ.สงขลา กล่าวว่ายอมรับว่าสถานการณ์โควิดยังสูง ซึ่งได้แพร่ลงชุมชนแลนะครอบครัวไปแล้ว ต้องตรวจคัดกรองเชิงรุก คาดว่าได้รับวัคซีนมาเพิ่มขึ้นแล้ว สถานการณ์คงคลี่คลายขณะนี้ได้รับวัคซีนไปแล้วร้อยล 71ของกลุ่มเป้าหมาย 1.4 ล้านคน ยังเหลือกลุ่มที่ปฏิเสธรับวัคซีนอีกกลุ่มจากความเชื่อทางศาสนา จะต้องทำงานร่วมกันกับฝ่ายท้องถิ่นและท้องที่เดินเข้าหาเพื่อสร้างควาเข้าใจต่อไป

ดาว โหลด เกมส์ เศรษฐี ออนไลน์ โควิดสงขลาดุพบเพิ่ม479เสียชีวิต5ราย

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม