ตำแหน่งของคุณ Home ภาพยนตร์

เปิดใจพ่อเหยื่อคลุมถุงดำหลังแก๊งอดีตผกก.โจ้ไม่รอดโทษประหารสมรักษ์ คําสิงห์

สมรักษ์ คําสิงห์

เปิดใจพ่อเหยื่อคลุมถุงดำหลังแก๊งอดีตผกก.โจ้ไม่รอดโทษประหารสมรักษ์ คําสิงห์

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับกรณีอัยการสูงสุดสั่งฟ้อง พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือ ผกก.โจ้ และพวกนายตำรวจชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด หรือชุด05 สภ.เมืองนครสวรรค์ อีก 7 คน คือ พ.ต.ต.รวิโรจน์ ดิษทอง, ร.ต.ท.ธรณินทร์ มาศีวรรณา, ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค, ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว, ด.ต.ศุภากร นิ่มชื่น และ ส.ต.ต.ปวีณ์กร คำมาเร็ว ในทุกข้อหาคดีซ้อมทรมานนายจิระพงศ์ หรือมาวิน ธนะพัฒน์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต จนถึงขนาดต้องคดีหนักสุด เพราะเจอมาตรา 289(5) ฆ่าโดยทรมาน-กระทำทารุณโหดร้าย ซึ่งมีโทษประหารสถานเดียวเท่านั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (13 พ.ย.64) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของนายจิระพงศ์ หรือมาวิน ธนะพัฒน์ เหยื่อที่ถูกแก๊ง ผกก.โจ้ ซ้อมทรมานด้วยการคลุมถุงดำจนตาย ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอย รจนา 1 ต.ตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ พบว่า เรืออากาศตรีจักรกฤษ จั่นดี อายุ 57 ปี นางจันจิรา ธนะพัฒน์ อายุ 54 ปี พ่อและแม่ของผู้เสียชีวิต พร้อมน.ส.กมลวรรณ หรือใบเฟิร์น (ขอสงวนนามสกุล) ภรรยาของนายจิระพงศ์ ได้มีการจัดทำบุญครบ 100 วัน ให้กับผู้ตาย โดยมีญาติๆ และเพื่อนบ้าน ประมาณ 30 คน มาร่วมพิธีที่เป็นไปอย่างเรียบง่าย

หลังเสร็จพิธีเรืออากาศตรีจักรกฤษ ผู้เป็นพ่อของน้องมาวิน ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมว่า ทั้งทางด้านอัยการและตำรวจให้ความสนใจในคดีนี้ และการทำงานของทั้ง 2 หน่วยงานเป็นไปด้วยความโปรงใส จึงเชื่อมั่นว่าการเสียชีวิตของลูกชายจะได้รับความเป็นธรรมอย่างแน่นอน เพราะที่ผ่านมาเท่าที่ได้มีการพูดคุยกับผู้ใหญ่คณะทำงานในคดีนี้ เขาได้รับปากกับตนว่าจะทำคดีนี้ให้โปร่งในอย่างเต็มที่ เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึง ลูกชายได้มาเข้าฝันบ้างหรือไม่ ผู้เป็นพ่อตอบแบบอารณ์ดีว่า “เขาเงียบหายไปนะ ไม่มาหาเลย ผมว่าน้องเขาคงติดภาระกิจนะ”

สมรักษ์ คําสิงห์ เปิดใจพ่อเหยื่อคลุมถุงดำหลังแก๊งอดีตผกก.โจ้ไม่รอดโทษประหาร

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม