ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

ราศีธนูจะมีรายได้ผลประโยชน์เข้ามาไม่ขาดสายลิ้นฝาด เกิดจาก

ลิ้นฝาด เกิดจาก

ราศีธนูจะมีรายได้ผลประโยชน์เข้ามาไม่ขาดสายลิ้นฝาด เกิดจาก

สัปดาห์พยากรณ์ / ภิญโญ พงศ์เจริญ

พยากรณ์ระหว่างวันเสาร์ที่ 13 – ศุกร์ที่ 19 พ.ย. 2564

ชาวราศีเมษ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

ราศีเมษ ชอบเป็นผู้นำ เป็นหัวหน้าคน มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เร่าร้อน ตื่นตัวอยู่เสมอ ชอบเอาชนะ มีพลังทางเพศสูง เป็นคนเชื่อมั่นและหลงตัวเอง ดาวเสาร์ภายใต้ราศีมังกรภพที่ 10 (กัมมะ)เป็นเกษตร จะประสบความสำเร็จเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่การงาน มีอำนาจและสามารถรักษาอำนาจไว้ได้ การงานมีการพัฒนาเจริญรุ่งเรืองขึ้น จะได้เลื่อนชั้นยศตำแหน่ง มีผลงานเป็นที่ปรากฏ จะมีรายได้และมีผลประโยชน์มากขึ้น จะมีการนำรายได้และผลประโยชน์ไปลงทุนเพิ่มเติม จึงส่งผลให้ต้องทำงานหนักขึ้น แบกรับภาระความรับผิดชอบมากขึ้น ต้องต่อสู้ดิ้นรนเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น ต้องฝ่าฟันกับปัญหาและอุปสรรคต่างๆ นานัปการ จึงจะประสบความสำเร็จ ท่านจะได้ทำงานชิ้นสำคัญที่มีความรับผิดชอบสูง เหนื่อยยาก รอคอยแล้วจึงจะประสบความสำเร็จ มีรายได้ผลประโยชน์และประสบความสำเร็จเป็นที่พึงพอใจ จะส่งผลทำให้การงานได้รับการพัฒนาไปสู่แนวทางที่ดีขึ้น แต่เนื่องจากดาวเสาร์โคจรช้า ส่งผลทำให้ใช้เวลานานและลำบากเหน็ดเหนื่อยรอคอยมิใช้น้อย

ชาวราศีพฤษภ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภ เป็นราศีคงที่ ทำให้มีความเด็ดเดี่ยวมั่นคง ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลง เป็นคนเจ้าระเบียบ สุขุมรอบคอบ นุ่มนวลแต่หนักแน่น อ่อนโยนในความรัก มีความซื่อสัตย์สุจริตสูง สันโดษ และหยิ่งทระนง ดาวเสาร์เจ้าเรือนศุภะเป็นเกษตร จะมีคนดีมีความรู้ความสามารถ ผู้ใหญ่คนสูงอายุจะให้การสนับสนุนช่วยเหลือ จะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากทางไกล มีความขยันขันแข็งมุ่งมั่นทำงานเพื่อความสำเร็จ วิถีการดำเนินชีวิตความเป็นอยู่จะดีขึ้น มีโอกาสได้เดินทางไกล มีการปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น การงานจะค่อยๆ ลงตัวดีขึ้น สิ่งที่ลงทุนลงแรงกระทำไว้จะปรากฏผลสำเร็จ แต่กว่าจะประสบความสำเร็จมักจะต้องใช้ความเพียรพยายามมาก เหน็ดเหนื่อยและระยะเวลาอันเนิ่นนาน ดาวเสาร์ในภพนี้จะทำให้เอาใจใส่หมกมุ่นวิตกกังวลอยู่กับครรลองชีวิต เหตุการณ์ภายในบ้าน ความเป็นอยู่และวิถีการดำเนินชีวิต อาจวิตกกังวลว่าเกิดความยุ่งยากขึ้นภายในครอบครัว ความเป็นอยู่ภายในบ้าน

ชาวราศีมิถุน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม

ราศีมิถุน เป็นราศีแห่งปัญญา ความคิดและการพูด จึงทำให้สามารถหาทางออกและแก้ไขปัญหาได้ดี เป็นคนกล้าแสดงออก จะเป็นนักพูด นักเขียน นักแสดง นักร้องและนักวิชาการ ชอบทำอะไรหลายๆอย่างในเวลาเดียวกัน ไม่เคร่งเครียดหรือเอาจริงเอาจังกับชีวิตมากนัก ดาวเสาร์โคจรในเรือนมรณะเป็นเกษตร ควรเอาใจใส่ดูแลรักษาสุขภาพอนามัยให้ดี ควรพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะสุขภาพอาจเสื่อมโทรม เกิดโรคภัยไข้เจ็บ ต้องรักษาพยาบาลกัน ควรดำเนินชีวิตด้วยความเรียบง่าย สงบร่มเย็น สันโดษ สุขุมรอบคอบ เก็บตัว บำเพ็ญเพียรทางสมาธิจิตภาวนาบ้าง ชีวิตก็จะสงบร่มเย็นลง จะอยู่เย็นเป็นสุข ควรระมัดระวังเรื่องวิถีการดำเนินชีวิตให้ดี ผู้หลักผู้ใหญ่คนสูงอายุอาจจะเจ็บป่วย ควรเอาใจใส่ดูแลความเป็นอยู่และเหตุการณ์ภายในบ้านให้ดี ตลอดจนการเดินทาง ระวังการเดินทางไกลมักมีปัญหาและอุปสรรค จะต้องรับผิดชอบแบกภาระเรื่องภายในบ้านและการทำงานที่แสนเหนื่อยยากลำบาก มีปัญหาหนักอกหนักใจเกิดขึ้น ปัญหาต่างๆ จะค่อยๆ คลี่คลายไปเอง

ชาวราศีกรกฎ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

ราศีกรกฎ ธาตุน้ำ จึงทำให้มีอารมณ์เยือกเย็น สดชื่น ร่าเริง อ่อนหวาน เมตตาปรานี และอ่อนไหวได้ง่าย เป็นราศีแห่งอารมณ์และความละมุนละไม ดาวเสาร์โคจรเล็งราศีเกิดในเรือนปัตนิ จะทำให้ดวงชะตาเร่าร้อนภายในภพปัตนิ จะมีการเจรจาติดต่อสัมพันธ์ทางธุรกิจกับเพศตรงข้าม คนต่างถิ่นต่างแดน จะมีปัญหาตึงเครียดเรื่องคู่ครองหุ้นส่วน เพศตรงข้าม คู่สัญญา ตลอดจนพี่น้องเพื่อนฝูงคนสนิทของคู่ครองคนรัก ควรเอาใจเขามาใส่ใจเรา ควรเอาใจใส่ดูแลเรื่องสุขภาพ ความเป็นอยู่ของคู่ครอง ควรช่วยกันช่วยเหลือกันดูแลประคับประคองชีวิตคู่ให้ดำเนินไปได้ด้วยดี คนโสดจะนำมาซึ่งการสมรส แต่ควรรอบคอบและระมัดระวังให้ดี เพราะจะได้พบคู่ครองคนรักที่แตกต่าง รักที่มีตำหนิ คนแดนไกล คนไม่โสดระวังจะมีปัญหาเช่นกัน ระวังจะมีปัญหากับหุ้นส่วน การแตกคอกัน คดีความ มีปัญหาต่างๆ จะคอยกัดกร่อนจิตใจอารมณ์ความรู้สึกส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต การร่วมหุ้นส่วนลงทุนกับบุคคลอื่น จึงควรรอบคอบเป็นพิเศษ

ชาวราศีสิงห์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

ราศีสิงห์ ราศีแห่งพลังอำนาจ ความร้อน เกียรติยศและอำนาจ การเอาจริงเอาจัง ความตั้งใจที่แน่วแน่ เป็นราศีแห่งหัวหน้าคน ความเป็นหนึ่ง สามารถควบคุมคนจำนวนมากได้เป็นอย่างดี ความหยิ่งผยองและความร่าเริงสดใส ดาวเสาร์ภพอริให้คุณ“….เสาร์(7)….เป็นหกได้ลาภใหญ่ก็ต้องใจอันสำราญ…” ทำให้แสดงความหมายทางโทษทุกข์ได้ไม่เต็มที่ แต่ยังส่งผลให้คิดมากเรื่องปัญหาเก่าๆ ที่คาราคาซังอยู่ จึงต้องดิ้นรนต่อสู้แก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่างๆ อย่างหนัก ต้องใช้เวลารอคอย แบบค่อยๆ ทำ ค่อยๆ แก้ ค่อยเป็นค่อยไป แต่ก็สามารถเอาชนะปัญหาและอุปสรรคได้ในที่สุด ควรดูแลเอาใจใส่เรื่องคู่ครองหุ้นส่วนเพศตรงข้ามให้ดี ควรดูแลรักษาสุขภาพให้ดี จะมีการปรับปรุงทำของเก่าที่เสียหายแล้วให้กลับมาคืนดี จะได้ประโยชน์จากการต่อสู้ดิ้นรน แก้ไขปัญหาและอุปสรรค จะได้ประโยชน์ของเก่าๆ สิ่งเก่าๆ มรดก พินัยกรรม ทำให้มีกำลังทางจิตใจเข้มแข็งในการต่อสู้กับปัญหาและอุปสรรค แต่เมื่อผ่านการต่อสู้ดิ้นรนแล้ว จะทำให้ประสบความสำเร็จ มีโชคมีลาภ

ชาวราศีกันย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

ราศีกันย์ เป็นราศีแห่งปัญญา การพูด การติดต่อสื่อสาร ความรับผิดชอบ ความอดทน มีความจำที่ดีมากและความสมบูรณ์แห่งอารมณ์เพศ ดาวเสาร์เจ้าเรือนปุตตะเป็นเกษตร มีความคิดริเริ่มอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ จะเป็นที่รักใคร่ของบุตรบริวาร ลูกน้อง คนใต้บังคับบัญชา มีเรื่องรักๆ ใคร่ๆ มาวุ่นวายอยู่เสมอ จะโชคดีประสบความสำเร็จมีความยินดีเรื่องบุตรบริวาร จะได้สิ่งใหม่ๆ ความรักใหม่ๆ จะได้บุตรบริวาร จะได้หลักทรัพย์ สามารถสร้างหลักฐานได้ แต่เป็นพินทุบาทว์จร กล่าวคือ จะทำให้พบกับปัญหาอุปสรรค เกิดปัญหาความยุ่งยากหนักอกหนักใจเกี่ยวกับคู่ครอง หุ้นส่วน เพศตรงข้าม บุตรบริวาร คนใต้บังคับบัญชา มีปัญหาที่คาราคาซัง คั่งค้าง เรื่องลูกๆ หลานๆ ที่ไม่ได้ดังใจและต้องช่วยกันดูแลแก้ไข แต่ตัวเองจะพบรักใหม่ๆ ที่แตกต่าง เช่น มีตำหนิ แตกต่างอายุ ต่างถิ่น ต่างแดน เป็นต้น ควรประคับประคอง ดูแลเอาใจใส่ครอบครัว คู่ครอง คนรักและบุตรบริวารให้ดี จะมีการร่วมลงทุนใหม่ๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบทั้งตนเองและคู่ครอง

ชาวราศีตุลย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์ ราศีแห่งความเที่ยงธรรม ทางกฎหมาย ทางการเงิน มีความอ่อนโยน มีจินตนาการสูง มีความรัก ความงาม ความเฉลียวฉลาด ชอบศิลปะและดนตรี มีความมุมานะและสุขุมรอบคอบดี ดาวเสาร์จรเป็นเกษตรในภพพันธุ จะสามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้มั่นคง จะมีการริเริ่มสิ่งอะไรใหม่ๆ เกี่ยวกับการสร้างหลักฐาน บ้านเรือน ที่ดิน สำนักงานและยวดยานพาหนะ จำเป็นต้องแบกรับภาระอันหนักอึ้ง จะมีปัญหาอุปสรรคให้แก้ไข ดูแลเอาใจใส่ครอบครัว บ้านเรือนที่อยู่อาศัย ที่ดิน ยวดยานพาหนะ มีการต่อสู้ดิ้นรนเพื่อสร้างหลักฐาน เพื่อความมั่นคงของชีวิต แต่กว่าจะได้หลักฐานมาแต่ละอย่างต้องใช้เวลานาน เหนื่อยยากแบบค่อยเป็นค่อยไป จึงทำให้เกิดความเครียดวิตกกังวลใจ ต้องฝ่าฟันปัญหาอุปสรรค มีความคิดที่แปลกแหวกแนวไม่ซ้ำแบบใคร คู่ครองคนรักวางตัวเสมือนเป็นญาติผู้ใหญ่ ระวังพ่อแม่ ญาติพี่น้อง จะเจ็บป่วย จึงควรดูแลรักษาสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของบิดามารดา ญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัวภายในบ้านและดูแลรักษาทรัพย์สินให้ดี

ชาวราศีพิจิก

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก มีความสนใจเรื่องครอบครัวและเบญจกามารมณ์ ความเร้นลับ ความกร้าวแกร่ง ความดึงดูดเร้าใจ ตั้งตนเป็นหัวหน้าคน ชอบให้ผู้คนยกย่องว่าตนเก่งเป็นหัวหน้าคนได้ ชอบสร้างกฎเกณฑ์ระเบียบด้วยตนเอง ทำอะไรมักด้วยจิตใจที่ร้อนรน ดาวเสาร์ในภพที่ 3 เรือนการสมาคม ทำให้โชคดีประสบความสำเร็จตามความหมายของดวงดาวและเรือนชะตา คือ จะประสบความสำเร็จด้านการคบหาสมาคม จะได้คบหาสมาคมกับผู้อาวุโสกว่า คนเก่าคนแก่ จะได้พบกับพี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิดที่จากไปนานๆ พี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิดประสบความสำเร็จจะสามารถสร้างหลักฐานได้ จะได้รับความนิยมชมชอบจากสังคม การเดินทาง การติดต่อสื่อสาร การโฆษณาประชาสัมพันธ์ การเจรจาทางธุรกิจ การคบหาสมาคม การเป็นตัวแทนนายหน้า การเป็นนักประพันธ์ การเขียนหนังสือ จะประสบความสำเร็จ ดาวเสาร์ในภพนี้ จะส่งผลดีด้านการสมาคม จะได้คบหาสมาคมกับผู้ใหญ่ คนสูงวัย คนต่างวัย ควรรอบคอบในการเดินทาง การสมาคมมีความเป็นกันเอง สนิทสนมแนบแน่น

ชาวราศีธนู

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

ราศีธนู ราศีแห่งความใฝ่รู้ จินตนาการ จิตวิญญาณที่เสรี ชอบการวางแผน เป็นคนช่างคิด เจ้าหลักการ เป็นคนช่างสังเกต เรียนรู้และตัดสินใจได้รวดเร็ว ชอบคิดและทำด้วยตนเอง เมื่อดาวเสาร์จรมาในภพกดุมภะเป็นเกษตร มีความคิดในการแสวงหารายได้ ทำอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง หาเงินเก่ง จะมีรายได้ผลประโยชน์เข้ามาไม่ขาดสาย จะสร้างหลักฐานได้ มีรายได้ผลประโยชน์เป็นกอบเป็นกำ ฐานะความเป็นอยู่มั่นคงขึ้น แต่เจ้าชะตาจะต้องเหนื่อยยาก คิดมากทุกข์วิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สินเงินทอง การทำมาหากินเพื่อสร้างหลักฐาน มีภาระต้องจัดการ เรื่องทรัพย์สินเงินทอง จะมีการใช้จ่ายเงินทองไปกับเรื่องการสมาคม พี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิด มีภาระรับผิดชอบมากขึ้น จะมีภาระเกี่ยวกับสินเชื่อในการกู้ยืมเงินเพื่อมาซื้อหาอสังหาริมทรัพย์ บ้านเรือนที่ดินและยวดยานพาหนะ จะเหน็ดเหนื่อยก่อนจึงจะประสบความสำเร็จ จึงควรประมาณกำลังและสถานการณ์ทางการเงินและความสามารถให้ดี จะได้ไม่เกิดปัญหาในอนาคต

ชาวราศีมังกร

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกรราศีแห่งการกระทำ มีความมุ่งมั่นที่แน่วแน่ เอาจริงเอาจัง รอบคอบ เจ้าระเบียบ ใฝ่รู้ เป็นนักสร้างสรรค์ นักลงทุน นักบุกเบิกและนักปฏิรูป เป็นคนเคร่งเครียดต่อหน้าที่การงานจนทำให้ดูหน้าแก่กว่าวัย มีจิตใจหนักแน่น มีพรรคพวกและเพื่อนฝูงมาก ไม่ชอบเป็นคนเด่นดัง ขี้อายและเจียมตัว จะเป็นหัวหน้าคนได้ก็ต้องมีอายุงานมากจึงทำให้มีตำแหน่งใหญ่โต เป็นคนรักบ้านและครอบครัวดีมาก ดาวเสาร์ทับอาทิตย์ในราศีเกิด ส่งผลทำให้ต้องรับภาระที่หนักหน่วงทั้งเรื่องตัวเอง การเงิน การงานและความเป็นอยู่ การดำเนินชีวิต ต้องแบกรับภาระที่หนักหน่วง จะมีความเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น ต้องแก้ไขปัญหาอุปสรรคสำคัญๆ มากมาย ควรระวังดูแลรักษาสุขภาพอนามัยให้ดี เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกาย ไม่สบายใจ เกิดความวิตกกังวล การใช้รถใช้ถนนควรระมัดระวัง ระวังจะเกิดเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ จะเกิดอาการเครียด ดาวเสาร์เป็นเกษตรนั้น จะส่งผลให้มีความเจริญรุ่งเรือง จะเจริญด้วยทรัพย์สินเงินทอง

ชาวราศีกุมภ์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ราศีกุมภ์ ทำให้เป็นคนชอบแข่งขัน ชอบเก็งกำไร มีเบญจกามารมณ์สูง มักจะประสบความสำเร็จโดยไม่คาดฝัน ชอบทำงานที่ใหญ่โต มีพรรคพวกมาก ความแปลกแยกแตกต่าง ความแปรปรวนและความเสรี ดาวเสาร์ในภพที่ 12 จึงควรรอบคอบ เก็บเนื้อเก็บตัว ส่งผลทำให้สุขภาพอนามัยอ่อนแอ วิตกกังวล คิดมาก ขาดสติสัมปชัญญะ มีความเป็นตัวของตัวเองลดลง แต่จะสามารถพลิกแพลงแก้ไขปัญหาเอาตัวรอดได้ ควรรอบคอบมีสติสัมปชัญญะ ระวังจะเกิดความเสียหาย เกิดปัญหาและอุปสรรคได้ง่าย ระวังเรื่องเล็กๆ น้อยๆ จะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต ควรรอบคอบในการดำเนินชีวิต ระวังทรัพย์สินจะเสียหาย ควรดูแลรักษาสุขภาพให้ดี เป็นห้วงเวลาที่รู้สึกอึดอัดใจ ถูกบีบคั้น จะถูกจำกัดเสรีภาพ แต่ท่านจะสามารถค้นหาวิธีการแก้ไขปัญหาและอุปสรรคได้ด้วยความคิดและวิธีการที่พลิกแพลงแยบยล

ชาวราศีมีน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

ราศีมีนธาตุน้ำทะเล จึงทำให้เป็นคนใจใหญ่ ชอบวิชาการและหลักการ มีความนุ่มนวลจึงเหมาะสำหรับเป็นครูบาอาจารย์ นักกฎหมาย ผู้ทรงคุณวุฒิ มีคนนับถือในความรู้ความสามารถ จะได้รับความรุ่งโรจน์ในชีวิตเพราะความจงรักภักดี ดาวเสาร์จรในภพลาภะเป็นเกษตร ส่งผลให้มีโชคลาภ ประสบความสำเร็จทั้งด้านการงานและการเงิน ทำมาค้าขึ้น มีเงินทองไหลมาเทมา มีผู้ให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี ทำให้สามารถสร้างหลักฐานได้อย่างมั่นคง สร้างเนื้อสร้างตัวได้ มีโชคลาภ จะได้บ้านเรือนที่อยู่อาศัย สำนักงาน ที่ดิน ยวดยานพาหนะ หรือมีตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดีขึ้น มีผลงานอย่างต่อเนื่องมาจากการกระทำที่ผ่านมา แต่ดาวเสาร์ครองเรือนวินาศด้วย จึงทายว่าจะได้ของเก่า หรือได้ลาภจากทางไกล ต่างถิ่น ต่างแดน การสร้างเนื้อสร้างตัวกว่าจะประสบความสำเร็จจึงต้องใช้เวลาในการสร้างเนื้อสร้างตัวนาน ต้องต่อสู้ดิ้นรนเรื่อยไป แบกรับภาระหนักและเหน็ดเหนื่อยมิใช้น้อย

ลิ้นฝาด เกิดจาก ราศีธนูจะมีรายได้ผลประโยชน์เข้ามาไม่ขาดสาย

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม