ตำแหน่งของคุณ Home ภาพยนตร์

ผบช.ก.เผยสตช.เห็นแย้งอัยการหลังไม่สั่งฟ้องคดี"เสียโจ้"แจงไม่มีหมายจับค้างเก่าของศาลจ.ปัตตานีในระบบ​อาจจะเป็นความผิดพลาดส เป็ ค คอม เล่น เกม

ส เป็ ค คอม เล่น เกม

ผบช.ก.เผยสตช.เห็นแย้งอัยการหลังไม่สั่งฟ้องคดี"เสียโจ้"แจงไม่มีหมายจับค้างเก่าของศาลจ.ปัตตานีในระบบ​อาจจะเป็นความผิดพลาดส เป็ ค คอม เล่น เกม

ผบช.ก. เผย สตช.มีความเห็นแย้งอัยการ หลังไม่สั่งฟ้องคดี”เสียโจ้” แจงไม่มีหมายจับค้างเก่าของศาล จ.ปัตตานี ในระบบอาจจะเป็นความผิดพลาด ต้องให้ศาล จ.ปัตตานี ชี้แจง

กรณีที่ นายสหชัย เจียรเสริมสิน หรือเสี่ยโจ้ ปัตตานี ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินค้าน้ำมันเถื่อน ที่ถูกจับกุมได้ที่ย่านห้วยขวาง ระหว่างหลบหนีคดีเเละนำตัวส่งพนักงานอัยการจังหวัดสงขลา เพื่อฟ้องคดีตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ที่ 60/2564 ลงวันที่ 19 ก.พ.2564 ในความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงินเเต่พนักงานอัยการ มีคำสั่งไม่ฟ้องคดีโดยมีการปล่อยตัวผู้ต้องหา ซึ่งต่อมาพบว่านายสหชัยยังมีคดีค้างเก่าที่ศาลปัตตานี มีพิพากษาจำคุก 1 ปี 9 เดือน ในข้อหาปลอมเเปลงเอกสารใช้ดวงตราประทับไม้ปลอมซึ่งศาลออกหมายจำคุกถึงที่สุดเเละให้ออกหมายจับ ซึ่งเมื่อวันที่10 พ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้(11 พ.ย.64) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้ชี้แจ้งถึงกรณีดังกล่าวว่า จากการจับกุมนายสหชัย เจียรเสริมสิน หรือเสี่ยโจ้ ปัตตานี ในฐานความตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน เมื่อปี2558 และมีการนำตัวส่งศาลจ.สงขลา จนต่อมาศาล จ.สงขลา ได้มีความเห็นไม่สั่งฟ้องนั้นตามขั้นตอนเอกสารสำนวนจะถูกส่งกลับมาที่ สำนักงานตำรวจแก่งชาติ ว่ามีความเห็นแย้งหรือไม่ ซึ่งเท่าที่ทราบทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะมีความเห็นแย้งเรื่องที่อัยการสั่งไม่ฟ้อง ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องส่งเรื่องต่อให้กับอัยการสูงสุดในการพิจารณาสั่งฟ้อง ส่วนเรื่องเหตุผลของการเห็นแย้ง ต้องให้ทางคณะกรรมการที่เป็นผู้ชี้แจ้งในประเด็นดังกล่าว

พล.ต.ท.จิรภพ ยังกล่าวถึงประเด็นที่ นายสหชัยยังมีคดีค้างเก่าที่ศาลปัตตานี มีพิพากษาจำคุก 1 ปี 9 เดือน แต่กลับมีการการอายัดตัว ต้องบอกว่าภายหลังที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวเสี่ยโจ้ได้ในช่วงประมาณตี2-3 วันศุกร์ ที่5 พ.ย.64 ตามหมายศาล จ.สงขลา ในฐานความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงิน จากนั้นทางตำรวจกองปราบได้ตรวจสอบในระบบหมายจับค้างเก่าก็ไม่พบว่าเสี่ยโจ้มีหมายจับที่อื่นอีก แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังทำงานเต็มที่ และทราบว่าเสี่ยโจ้เคยมีคดีที่เคยตัดสินไปแล้วที่ จ.ปัตตานี จึงได้สอบถามไปยังศาลจังหวัดปัตตานี ให้ตรวจสอบหมายจับของเสี่ยโจ้ แต่ทางศาลก็แจ้งว่าไม่มีหมายจับในระบบ ทำให้ตำรวจกองปราบต้องนำตัวเสี่ยโจ้ส่งศาลจ.สงขลา ในช่วงค่ำของวันศุกร์ที่5พ.ย.

ซึ่งตอนนั้นตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจยังทำเอกสารไปยังศาล จ.ปัตตานี เพื่อให้ตรวจสอบเอกสารหมายจับให้ จนในที่สุดทางศาลปัตตานีได้หาหมายจับคดีที่มีพิพากษาจำคุก 1 ปี 9 เดือน จนเจอและส่งให้ทางกองปราบ ในช่วงเย็นของวันเสาร์ ที่ 6 พ.ย. จนทำไปสู่การเข้าค้นบ้านพักของเสี่ยโจ้ ในช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 7 พ.ย. ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ทันการแล้ว เพราะเสี่ยไม่ได้อยู่ที่บ้านพัก ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากที่ผู้ต้องหาจะหลบหนีออกนอกประเทศ ในการติดตามจับกุมตัวก็จะยากเพิ่มมาขึ้นไปด้วย

“ซึ่งตรงนี้ไม่แน่ใจว่าผิดพาดในส่วนธุรการหรือส่วนไหน จึงไม่มีข้อมูลดังกล่าวทั้งในระบบของตำรวจ และศาล ซึ่งในส่วนที่คงต้องไปถามข้อเท็จจริงจากศาล จ.ปัตตานี”พล.ต.ท. จิรภพ กล่าว

ส เป็ ค คอม เล่น เกม ผบช.ก.เผยสตช.เห็นแย้งอัยการหลังไม่สั่งฟ้องคดี"เสียโจ้"แจงไม่มีหมายจับค้างเก่าของศาลจ.ปัตตานีในระบบ​อาจจะเป็นความผิดพลาด

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม