ตำแหน่งของคุณ Home รูปภาพ

นายอำเภอคลองเขื่อนตรวจท่าน้ำเตรียมพร้อมรับขบวนแห่หลวงพ่อโสธรทางน้ำโปรเน็ตtot

โปรเน็ตtot

นายอำเภอคลองเขื่อนตรวจท่าน้ำเตรียมพร้อมรับขบวนแห่หลวงพ่อโสธรทางน้ำโปรเน็ตtot

วันที่ 15 พ.ย. 64 เวลา 15.00 น. นายเสฏฐวุฒิ วงศ์เลอวุฒิ นอ.คลองเขื่อน พร้อม ป.อาวุโส พร้อม สสอ. ฝ่ายปกครองท้องที่ท้องถิ่น ลงพื้นที่ท่าน้ำวัดคุ้งกร่าง ม.7 ต.บางตลาด และ วัดสามร่ม ม.1 ต.บางเล่า สำรวจพื้นที่บริเวณท่าน้ำ เพื่อเตรียมความพร้อมรับขบวนแห่หลวงพ่อโสธรทางน้ำ เนื่องในงานนมัสการ หลวงพ่อโสธรและงานประแจำปีจังหวัดฉะเชิงเทราที่ทำกันทุกปีสืบต่อกันมาเป็นปีที่ 131 สำหรับปีนี้ตรงกับวันที่ 18 -19 พฤศจิกายน 2564 ขึ้น 15 ค่ำ โดยขบวนเรืออัญเชิญหลวงพ่อโสธร เคลื่อนขบวนออกจากท่าน้ำวัดโสธรฯตั่งแต่เวลา 06.00 น. ของวันที่ 19 พ.ยล่องไปตามแม่น้ำบาง ปะกงเทียบท่าน้ำต่างๆ 14 ท่าฝ่านไปจนถึงท่าน้ำวัดสามร่ม และวัดคุ้งกร่างจอดให้ประชาชนใด้ขึ้นเรือกราบไหว้ขอพรพร้อมรับการปะพรมน้ำพระพุทธมนต์จากหลวงพ่อที่นั่งมาบนเรือเพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว

ทั้งนี้ ประเพณีการแห่หลวงพ่อโสธรทางน้ำ ถือเป็นประเพณีที่ปฏิบัติสืบต่อกันมาตั้งแต่ดั้งเดิม นับเป็นเวลา 131 ปี ถือเป็นประเพณีของจังหวัดฉะเชิงเทราที่ประชาชนรอคอยชมและรับขบวนเรือองค์หลวงพ่อโสธรและขบวนเรือของอำเภอต่างๆ รวมทั้งเรือภาคเอกชนที่ตกแต่งอย่างสวยงามเข้าร่วมขบวนแห่ผ่านทางน้ำ เพื่อให้ประชาชนที่ตั้งบ้านเรือนอยู่สองฟากฝั่งแม่น้ำบางปะกงได้มีโอกาสตั้งโต๊ะหมู่บูชาและกราบสักการะบูชาขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

อย่างไรก็ตามภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ที่ยังคงอยู่ จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเตรียมความพร้อม ทั้งเรื่องสถานที่ ความปลอดภัย และมาตรการป้องกันโรคที่เข้มงวด เพื่อการป้องกันที่ดีที่สุดกับพี่น้องประชาชน

ทั้งนี้นายอำเภอคลองเขื่อนกล่าวฝากขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมกันจัดเตรียมสถานที่ในครั้งนี้ด้วยแรงกายแรงใจแรงศรัทธาแก่องค์หลวงพ่อพุทธโสธร พวกเราเชื่อว่าบารมีของท่านจะส่งผลบุญและความเป็นสิริมงคลให้กับทุกครอบครัวปลอดโรคปลอดภัยทุกครัวเรือน

โปรเน็ตtot นายอำเภอคลองเขื่อนตรวจท่าน้ำเตรียมพร้อมรับขบวนแห่หลวงพ่อโสธรทางน้ำ

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม