ตำแหน่งของคุณ Home รูปภาพ

แอสตร้าฯยันวัคซีนทุกขวดได้มาตรฐานระดับโลกgoogle chrome กระตุก ค้าง

google chrome กระตุก ค้าง

แอสตร้าฯยันวัคซีนทุกขวดได้มาตรฐานระดับโลกgoogle chrome กระตุก ค้าง

เมื่อวันที่ 15 พ.ย.64 นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับดร.ทรงพล ดีจงกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ จำกัด นายเจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงกระบวนการผลิตและคุณภาพของวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า โดยนพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กล่าวว่า กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ โดยสถาบันชีววัตถุ ในฐานะห้องปฏิบัติการอ้างอิงแห่งชาติ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 12 ห้องปฏิบัติการอ้างอิงขององค์การอนามัยโลก มั่นใจว่าวัคซีนทุกขวดได้รับการพิจารณาตรวจรับรองมาตรฐานโดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ซึ่งมีขีดความสามารถระดับโลก ว่าปลอดภัย มีประสิทธิผล คนไทยเชื่อมั่นได้

ด้านนายเจมส์ ทีก กล่าวว่า แอสตร้าเซนเนก้าให้ความสำคัญในการผลิตและส่งมอบวัคซีน เพิ่อให้ประชาชนเข้าถึงได้เร็วที่สุด โดยร่วมกับรัฐบาลไทย สยามซีเมนต์กรุ๊ป และสยามไบโอไซเอนซ์ พัฒนากำลังการผลิตวัคซีน ส่งมอบให้ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และใกล้เคียง โดยแอสตร้าฯมีการตรวจสอบมาตรฐาน การควบคุมคุณภาพวัคซีนโดยหน่วยงานสาธารณสุขไทย จึงเชื่อมั่นได้ว่าวัคซีนที่ผลิตในไทยมีคุณภาพ ตรงตามมาตรฐานและข้อกำหนดของประเทศ

ดร.ทรงพล ดีจงกิจ กล่าวว่า สยามไบโอไซเอนซ์เป็นศูนย์การผลิตวัคซีน หนึ่งเดียวในไทยที่ผลิตชีววัตถุตั้งแต่วัตถุดิบจนถึงผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำให้แก่ประเทศไทยและประเทศใกล้เคียง จากความร่วมมือนี้ จะทำให้สามารถต่อยอดและพัฒนาวงการชีววัตถุของไทยให้ก้าวไปสู่ระดับสากลได้อย่างรวดเร็วขึ้น ส่วนวัคซีนของแอสตร้าเซนเนก้า ซึ่งผลิตโดยสยามไบโอไซเอนซ์ผ่านการตรวจสอบคุณภาพมากกว่า 60 รายการ ทั้งในยุโรปและสหรัฐอเมริกา เพื่อวัคซีนทุกโดสและทุกรุ่นการผลิตที่จะออกสู่ตลาด มีคุณภาพและมาตรฐานเดียวกัน

google chrome กระตุก ค้าง แอสตร้าฯยันวัคซีนทุกขวดได้มาตรฐานระดับโลก

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม