ตำแหน่งของคุณ Home รูปภาพ

ชาวบ้านฮือฮาล้อมจับปลาช่อนยักษ์ตัวใหญ่กว่าคนพร บ ประกัน สุขภาพ

พร บ ประกัน สุขภาพ

ชาวบ้านฮือฮาล้อมจับปลาช่อนยักษ์ตัวใหญ่กว่าคนพร บ ประกัน สุขภาพ

ชาวบ้าน ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี พบปลาช่อนยักษ์ในคลองชลประทานจึงได้พากันไปล้อมจับปลาช่อน ซึ่งปลาช่อนที่ชาวบ้านล้อมจับได้คาดว่าจะมีน้ำหนักกว่า 170กิโลกรัม และคาดว่าน่าจะเป็นปลาช่อนอเมซอนที่น่าจะหลุดมากับน้ำในช่วงน้ำท่วม

นายธีรยุทร แผนสมบูรณ์ อายุ40ปี หนึ่งในกลุ่มผู้ที่ไปร่วมจับปลาช่อนยักษ์ เล่าให้ฟังว่า พบเจอปลาช่อนยักษ์ซึ่งคาดว่าน่าจะมาตามน้ำแล้วมาติดกับอวนที่ชาวบ้านดักปลาเอาไว้จึงได้พากันไปจับซึ่งกว่าจะจับได้ใช้เวลาถึงวัน 3วัน 2 คืน กว่าจะนำปลาช่อนยักษ์ขึ้นมาได้ แต่กว่าจะจับปลาช่อนยักษ์ขึ้นมาได้ต้องใช้เวลาเฝ้าทั้งกล่างวันและกลางคืน อวนที่ใช้จับขาดไปหลายอัน จนสุดท้ายต้องใช้ตาข่ายโกลฟุตบอลมาจับ และใช้คนช่วยกันจับกว่า10คนเลยที่เดียว

ซึ่งตอนแรกที่ชาวบ้านและตนได้ไปเจอปลาช่อนก็ไม่คิดว่าจะเป็นปลาช่อนอเมซอน ตนเองแค่คิดว่าน่าจะเป็นปลาอะไรสักอย่างที่มีขนาดใหญ่มากๆ และคาดว่าน้ำหนักน่าจะไม่เกิน50กิโลกรัม แต่ไม่คิดว่าปลาช่อนอเมซอนที่จับขึ้นมาได้จะใหญ่ขาดนี้ ซึ่งมีน้ำหนักถึง 174 กิโลกรัม ยาว 1 เมตร 70 เซนติเมตร ตนเองและเพื่อนที่ช่วยกันจับได้จึงนำปลาช่อนอเมซอนมาพักเลี้ยงไว้ที่บ่อบ้านตนเองก่อน ขณะที่มีคนมาขอติดต่อซื้อปลาช่อนอเมซอนที่ตนและเพื่อนช่วยกันจับได้ในราคาถึง 30,000 บาท แต่ตนเองกับเพื่อนไม่คิดที่จะขายแต่อย่างใด และจะเก็บไวให้ลูกหลายได้ดูได้ศึกษา ซึ่งตนเองก็ภูมใจว่าครั้งหนึ่งในชีวิตสามารถจับปลาในคลองได้ตัวใหญ่ที่สุดในชีวิต

ด้าน นายวิรัตน์ คำหอมกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านโพธิ์ กล่าวว่า ตอนนี้กำลังคุยและปรึกษากับคนที่จับปลาช่อนอเมซอนทั้งหมดว่าเห็นด้วยหรือไม่ ที่จะนำปลาช่อนอเมซอนมาเลี้ยงไว้ในสระที่โรงเรียนวัดประชุมชน ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เพื่อให้ชาวบ้านเด็กนักเรียนเยาว์ชนได้มาดูและเรียนรู้ให้อาหารกับปลาช่อนอเมซอนตัวเป็นๆ ซึ่งปลาช่อนอเมซอนก็ถือเป็นปลาที่หายาก ซึ่งเป็นปลาที่แปลกสำหรับหมู่บ้านด้วย ซึ่งถ้าคุยและตกลงกันได้แล้วก็จะย้ายปลาไปไว้ในบ่อที่โรงเรียนวัดประชุมชนได้ทันที ส่วนเรื่องการดูแลให้อาหารตนเองคิดว่าไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไรซึ่งพื้นที่ดังกล่าวมีพร้อมอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านเห็นปลาช่อนอเมซอนขึ้นอีกหนึ่งตัว แต่ยังจับไม่ได้ ซึ่งถ้าจับได้ก็จะนำมาเลี้ยงด้วยกันจะได้มาเป็นคู่กันได้

พร บ ประกัน สุขภาพ ชาวบ้านฮือฮาล้อมจับปลาช่อนยักษ์ตัวใหญ่กว่าคน

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม