ตำแหน่งของคุณ Home ดนตรี

รวบนายทุนร่วมแก๊งอดีตนายกเทศมนตรีทุจริตฮั้วประมูลจัดซื้อรถดับเพลิงmortal kombat x ตัวละคร

mortal kombat x ตัวละคร

รวบนายทุนร่วมแก๊งอดีตนายกเทศมนตรีทุจริตฮั้วประมูลจัดซื้อรถดับเพลิงmortal kombat x ตัวละคร

เมื่อวันที่ 17 พ.ย.64 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.จักรี กันธิยะ สว.กก.1 บก.ป. จับกุม นายสมชาย อายุ 62 ปี ตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 3 ที่ จ.6/2564 ลงวันที่ 23 ม.ค. 2564 ข้อหา “ฐานเป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงานใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริตฯ ,สนับสนุนเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ,สนับสนุนการใช้อุบายหลอกลวงหรือกระทำการโดยวิธีอื่นใดเป็นเหตุให้ผู้อื่นไม่มีโอกาสเข้าทำการเสนอราคาโดยมุ่งหมายมิให้มีการแข่งขันราคาอย่างเป็นธรรม” ได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2553 เทศบาลตำบลหนองไข่น้ำ จ.นครราชสีมา ได้เปิดโอกาสให้บริษัทเอกชนประกวดราคาขายรถยนต์บรรทุกน้ำดับเพลิงแบบอเนกประสงค์ ขึ้น โดยมีบริษัทเอกชน 4 ราย เข้าร่วมยื่นประมูลราคา แต่ภายหลังปรากฏว่าได้มีการตรวจสอบพบการทุจริจการประกวดราคารถดับเพลิงดังกล่าวหรือมีการฮั้วประมูลเกิดขึ้น เนื่องจากทั้ง 4 บริษัทเอกชนมีความสัมพันธ์เชื่อมโยงเป็นบริษัทกลุ่มเดียวกัน อีกทั้งยังตรวจพบว่าบริษัทกลุ่มนี้เคยเข้าร่วมประกวดราคาแข่งขันงานขายรถบรรทุกชนิดต่าง ๆ ให้กับหน่วยงานรัฐท้องถิ่นมากมาย นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2552 จนถึงปี พ.ศ.2560 รวม 306 สัญญา วงเงิน 791,375,079 บาท

ต่อมาทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มีมติชี้มูลความผิดกลุ่มผู้ร่วมทุจริตประกอบด้วยอดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองไข่น้ำ จ.นครราชสีมา และพวก 9 ราย พร้อมกับออกหมายจับในเวลาต่อมา รวมถึงมีการจับกุมผู้ร่วมกระทำผิดไปบ้างแล้วในบางส่วนกระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายสมชาย ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งเป็นนายทุนใหญ่บริษัทเอกชนที่ร่วมฮั้วประมูล และยังอยู่ระหว่างการหลบหนี ได้หนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.นนทบุรี จึงนำกำลังตามจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายสมชาย ให้การปฏิเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวส่งสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีปราบปรามการทุจริต 1 ภาค 3 จังหวัดสุรินทร์ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

mortal kombat x ตัวละคร รวบนายทุนร่วมแก๊งอดีตนายกเทศมนตรีทุจริตฮั้วประมูลจัดซื้อรถดับเพลิง

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม