ตำแหน่งของคุณ Home โทรศัพท์มือถือ

มติก.อ.เห็นชอบถอนเรื่องแต่งตั้ง"ปรเมศวร์"เป็นผู้ตรวจการแล้วเกมโป๊18+

เกมโป๊18+

มติก.อ.เห็นชอบถอนเรื่องแต่งตั้ง"ปรเมศวร์"เป็นผู้ตรวจการแล้วเกมโป๊18+

วันที่ 17 พ.ย.64 64 ที่ห้องประชุมสำนักงานอัยการสูงสุด ศูนย์ราชการฯ ถ.แจ้งวัฒนะ นายพชร ยุติธรรมดำรง ประธานคณะกรรมการอัยการ (ก.อ.) เป็นประธานการประชุม ก.อ.โดยมีวาระสำคัญเกี่ยวกับการแต่งตั้ง นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม ขึ้นเป็นผู้ตรวจการอัยการ

นายพชร เปิดเผยหลังจากการประชุมว่า วันนี้ที่ประชุม ก.อ.ได้มีการพิจารณาเรื่องที่สำนักงานเลขาธิการคณะรัญมนตรี (ครม.) ส่งเรื่องกลับมาให้สำนักงานอัยการสูงสุด พิจารณาเกี่ยวกับเรื่องที่นายปรเมศวร์ ต้องปฏิบัติตามคำพิพากษาของศาลจังหวัดนนทบุรี ความผิด พ.ร.บ.จราจรฯ ที่ประชุมจึงมีมติเห็นชอบ ขอถอนเรื่องโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายปรเมศวร์ เป็นผู้ตรวจการอัยการ กลับมาพิจารณา และแต่งตั้งให้นายปรเมศวร์ ดำรงตำแหน่งเป็นอธิบดีอัยการประจำสำนักงานอัยการสูงสุด ส่วนการปฏิบัติหน้าที่ต่างๆ ขึ้นอยู่กับคำสั่งของ นายสิงห์ชัย ทนินซ้อน อัยการสูงสุด จะเป็นผู้พิจารณามอบหมายให้นายปรเมศวร์ ปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

เมื่อถามว่า นายปรเมศวร์ จะได้รับการพิจารณาเลื่อนตำแหน่งอีกหรือไม่ นายพชร กล่าวว่า ก็คงจะสิ้นสุดแค่นี้ เนื่องจากนายปรเมศวร์จะเกษียณอายุราชการในปี 65 ส่วนจะขอเป็นอัยการอาวุโสหรือไม่นั้น ก็เป็นสิทธิของนายปรเมศวร์ สำหรับการที่นายปรเมศวร์ยังให้ข้อมูลด้านกฎหมายกับสื่อมวลชนนั้น ก็เป็นเรื่องส่วนตัว แต่ต้องขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและช่วงเวลาด้วย เพราะเป็นเรื่องที่อยู่นอกเหนือการปฎิบัติหน้าที่ราชการ

เมื่อถามว่า นายเนตร นาคสุข อดีตรองอัยการสูงสุด และอัยการท่านหนึ่ง อักษรย่อ ช.ช้าง ที่เกี่ยวข้องกับคดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ได้ยื่นลาออกจากการเป็นอัยการอาวุโสหรือไม่ นายพชร กล่าวว่า เรื่องนี้ตนยังไม่ทราบ

เมื่อถามกรณีที่ อัยการจังหวัดสงขลา มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง นายสหชัย เจียรเสริมสิน หรือ “เสี่ยโจ้ ปัตตานี” ผู้ต้องหาคดีฟอกเงิน นายพรช กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบรายละเอียด เพราะเป็นหน้าที่ของอัยการสูงสุด ที่จะดูแลการสั่งฟ้องคดีนี้ ยังไม่มีการนำเรื่องนี้เข้าสู่ที่ประชุม ก.อ.

ประธาน ก.อ.เปิดเผยอีกว่า นอกจากนี้ ที่ประชุม ก.อ.ยังมีการแต่งตั้งให้ นายกฤษฎา วิชพันธุ์ จากตำแหน่งผู้ตรวจการอัยการ ขึ้นเป็นรองอัยการสูงสุด และจะมีการประชุม ก.อ.ครั้งต่อไปในวันที่ 22 ธ.ค.เวลา 09.30 น.

เกมโป๊18+ มติก.อ.เห็นชอบถอนเรื่องแต่งตั้ง"ปรเมศวร์"เป็นผู้ตรวจการแล้ว

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม