ตำแหน่งของคุณ Home โทรศัพท์มือถือ

ศาลทุจริตประพฤติมิชอบกลางไต่สวนคดีอดีตผู้กํากับโจ้กิจกรรม ยาม ว่าง pantip

กิจกรรม ยาม ว่าง pantip

ศาลทุจริตประพฤติมิชอบกลางไต่สวนคดีอดีตผู้กํากับโจ้กิจกรรม ยาม ว่าง pantip

ภายหลังจากที่อัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้อง อดีตผู้กำกับโจ้และพวกรวม7 คนใน 4 ข้อหา ล่าสุดวันนี้นัดสอบคำให้การ โดยศาลอนุญาตให้สื่อมวลชนติดตามการพิจารณาผ่านระบบวีดีโอ จากการสังเกตการณ์พบว่า จำเลยทั้ง7 คน มีสีหน้าท่าทางปกติ ส่วนแม่ ของอดีตผู้กำกับโจ้ ที่มานับฟังการพิจารณาอยู่อีกห้องหนึ่ง มีสีหน้าทางทางเครืงเครียด พ่อและแม่ของนาย มาวินต่างแต่งตั้งทนายความ ร่วมเป็นโจทก์ในคดีนี้ด้วย

เมื่อผู้พิพากษาขึ้นนั่งบัลลังก์ได้แจ้งสิทธิต่อจำเลย และสั่งให้มีเพียงทนายความ และตัวจำเลย อัยการโจทก์ และเจ้าหน้าของกรมราชทัณฑ์อยู่ภายในห้องเท่านั้น ก่อนที่จะอ่านคำฟ้องให้จำเลยทั้ง7 ฟัง โดย พ.ต.อ ธิติสรรค์ จำเลยที่1 ให้การรับสารภาพ ในความผิดฐาน เป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา157 และม.172 ตามพ.ร.ป และรับสารภาพในฐานร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่น แต่ปฏิเสธตามข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยการกระทำอันโหดร้าย ตามมาตรา289 โดยแถลงต่อศาลว่า ตนเองและลูกน้องไม่มีเจตนาฆ่าผู้ตาย แต่ต้องการต้องารขยายผลการจับกุมยาเสพติด ที่เป็นต้นเหตุของปัญหาสังคม ยืนยันมีความตั้งใจที่จะทำงานเพื่อนประโยชน์ของประเทศ ไม่มีเจตนากระทำการทุจริตใดๆต่อหน้าที่ หรือเรียกรับผลเงินจากผู้ตายจึงขอความเมตตาต่อศาล

ส่วนจำเลยที่เหลือ ต่างให้การ รับและปฏิเสธข้อหาแตกต่างกันไป โดยทุกคนต่างอ่างว่า กระทำการไปตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา และไม่มีเจตนาที่จะประสงค์ต่อชีวิตของผู้ตาย โดยขณะนี้ศาลอยู่ระหว่างนัดวันตรวจพยานหลักฐานและกำหนดวันนัดสืบพยาน

กิจกรรม ยาม ว่าง pantip ศาลทุจริตประพฤติมิชอบกลางไต่สวนคดีอดีตผู้กํากับโจ้

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม