ตำแหน่งของคุณ Home รูปภาพ

"ชวน"นัดประชุม3วันแทนหยุด1เดือนช่วงโควิดระบาดเร่งเคลียร์กฎหมายเว็บหลัก

เว็บหลัก

"ชวน"นัดประชุม3วันแทนหยุด1เดือนช่วงโควิดระบาดเร่งเคลียร์กฎหมายเว็บหลัก

วันที่ 19 พ.ย.64 ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า ระเบียบวาระการประชุมสภาฯสัปดาห์หน้าจะมีการประชุมสภาฯ 3 วัน คือ วันที่ 24 – 26 พ.ย. ซึ่งในวันที่ 26 พ.ย.นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ได้นัดประชุมเป็นพิเศษเพื่อชดเชยวันหยุด 1 เดือน เริ่มตั้งแต่เวลา 09.30 นและจะปิดประชุมเวลาประมาณ 14.00-15.00 น. เพื่อให้ส.ส.กลับไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งอบต.พราะในวันอาทิตย์ที่ 28 พ.ย.ส่วนการประชุมในวันที่ 24 พ.ย.จะมีการพิจารณาร่างพ.ร.บ.ของครม.3 เรื่อง คือ ร่างพ.ร.บ.เครื่องสำอาง ที่ค้างการพิจารณาอยู่ จากนั้นจะร่างพ.ร.บ.อาหาร และ ร่างพ.ร.บ.บริษัท มหาชน จำกัด ซึ่งเป็นเรื่องที่ค้างการพิจารณา และยังมีภาคประชาชนที่ค้างอยู่ 37 ร่าง

นพ.สุกิจ กล่าวว่า ส่วนวันที่ 25 พ.ย. จะพิจารณากระทู้ถามสด 3 เรื่อง และกระทู้ถามทั่วไป 4 เรื่อง ซึ่งถูกเลื่อนมาจากสัปดาห์ที่แล้ว 1 เรื่อง หลังจากนั้นจะเป็นเรื่องที่ประธานแจ้งให้ที่ประชุมทราบ ส่วนใหญ่จะเป็นซึ่งจะเป็นรายงานของหน่วยราชการต่างๆ ที่ค้างอยู่ 22 เรื่อง โดยจะเป็นไปตามข้อตกลงของวิป 2 ฝ่ายจะพิจารณาสัปดาห์ละ 7 เรื่อง และต่อด้วยเรื่องที่กมธ.พิจารณาเสร็จแล้ว ซึ่งค้างอยู่ 21 เรื่อง ส่วนวันที่ 26 พ.ย.จะพิจารณาเรื่องที่กมธ.พิจารณาเสร็จแล้ว

“ในสมัยประชุมนี้ ประธานสภาฯ จึงอยากให้วันศุกร์เป็นวันที่มีการประชุมเพื่อชดเชยวันที่หยุดไป ทั้งนี้วันที่ 28 พ.ย. จะมีการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) จึงมีความจำเป็นที่ส.ส.และประชาชนจะต้องไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง นายชวนจึงได้กำหนดว่าจะเริ่มประชุมในเวลา 09.30 น. และจะจบการประชุมเวลาประมาณ 14.00-15.00 น. เพื่อให้ส.ส.กลับไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง” นพ.สุกิจ กล่าว

เว็บหลัก "ชวน"นัดประชุม3วันแทนหยุด1เดือนช่วงโควิดระบาดเร่งเคลียร์กฎหมาย

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม