ตำแหน่งของคุณ Home ดนตรี

ตำรวจเปิดยุทธการ“หนุมานปราบพาลเมืองคอน”เข้าตรวจค้น9อำเภอ14เป้าหมายจับกุมกลุ่มผู้มีอิทธิพลมือปืนรับจ้างแก๊งปล่อยเงินกู้dead by daylight ไทย

dead by daylight ไทย

ตำรวจเปิดยุทธการ“หนุมานปราบพาลเมืองคอน”เข้าตรวจค้น9อำเภอ14เป้าหมายจับกุมกลุ่มผู้มีอิทธิพลมือปืนรับจ้างแก๊งปล่อยเงินกู้dead by daylight ไทย

ตำรวจสอบสวนกลางสนธิกำลังเปิดยุทธการ “หนุมานปราบพาลเมืองคอน” เข้าตรวจค้นผู้มีอิทธิพล 9 อำเภอ 14 เป้าหมาย จับกุมกลุ่มผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง แก๊งปล่อยเงินกู้

วันนี้ (20 พ.ย.) ที่ กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก.​ ,พล.ต.ต.สันติ​ ชัยนิรามัย รอง​ ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. มอบหมายให้ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม หรือ บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป และ กก.สสน.บก.ป. เข้าทำการตรวจค้นจับกุม1.นายเอกพงศ์ฯ (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” จับกุมได้ที่บริเวณบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ม.2 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช
2.นายภูวดลฯ (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” จับกุมได้ที่บริเวณบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
3.นายสามารถฯ (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ในข้อหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” จับกุมได้ที่บริเวณบ้านไม่มีเลขที่ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

พร้อมตรวจยึดของกลาง 1.อาวุธปืนพกสั้น มีทะเบียน จำนวน 5 กระบอก
2.อาวุธปืนพกสั้น ไม่มีทะเบียน จำนวน 4 กระบอก 3.อาวุธปืนยาว มีทะเบียน จำนวน 3 กระบอก 4.เครื่องกระสุนปืน จำนวน 171 นัด 5.รถยนต์ จำนวน 13 คัน 6.รถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน

พฤติการณ์ เนื่องจากในห้วงที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าสถิติการก่ออาชญากรรมในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชนั้นมีปริมาณที่สูง จึงสั่งการให้กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม โดย พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ทำการสืบสวนหาข่าว ประกอบกับได้มีประชาชนเข้ามาร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาเงินกู้นอกระบบ
จึงทำการเปิดแผนยุทธการ “หนุมาน ปราบพาลเมืองคอน”

​ต่อมาวันที่ 19 พ.ย.64 เวลาประมาณ 06.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สนธิกำลัง รวมทั้งสิ้น 90 นาย เข้าตรวจค้นจับกุมกลุ่มผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง แก๊งปล่อยเงินกู้ ครอบคลุมพื้นที่ 9 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เมืองนครศรีธรรมราช, อ.ท่าศาลา, อ.พิปูน, อ.ทุ่งใหญ่, อ.นาบอน, อ.นบพิตำ, อ.ลานสกา,
อ.ร่อนพิบูลย์ และ อ.พรหมคีรี จำนวน 14 เป้าหมาย จนกระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาและตรวจค้นอาวุธปืน รวมถึงสิ่งของที่ต้องสงสัยว่ามีไว้ เพื่อใช้ในการกระทำความผิด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.พิปูน และ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนเพื่อขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้องในขบวนการผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง และแก๊งปล่อยเงินกู้ต่อไป

dead by daylight ไทย ตำรวจเปิดยุทธการ“หนุมานปราบพาลเมืองคอน”เข้าตรวจค้น9อำเภอ14เป้าหมายจับกุมกลุ่มผู้มีอิทธิพลมือปืนรับจ้างแก๊งปล่อยเงินกู้

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม