ตำแหน่งของคุณ Home ภาพยนตร์

ปัตตานีไฟไหม้ที่สอนกุรอ่านโชคดีไร้เจ็บดู บอล ออ น ไบ น์

ดู บอล ออ น ไบ น์

ปัตตานีไฟไหม้ที่สอนกุรอ่านโชคดีไร้เจ็บดู บอล ออ น ไบ น์

เมื่อคืนวันที่ 20 พ.ย.2564 เวลา 20.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ ญาณพงศ์ อุบลบาน ผกก.สภ เมืองปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 15/10 ซอย 8/1 ชุมชนบือติงฮายีแม ตำบลสะบารัง อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ป้องกันภัยตำบลสะบารังเข้าที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบไทยมุงกว่า 100 คน และที่เกิดเหตุเป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็วบริเวณชั้นสองเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมการฉีดน้ำ เพื่อคุมเพลิงไม่ให้ไปติดบ้านข้างเคียง แต่ด้วยจำนวนน้ำไม่เพียงพอ จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองปัตตานีเข้ามาสมทบ ขณะเดียวกันก็มีประชาชนบางส่วนช่วยใส่น้ำในถัง และนำไปสาดบริเวณกำแพงเพื่อป้องกันไฟลามเข้ามาบ้านที่ติดกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามกั้นพื้นที่ให้ชาวบ้านให้หากจุดเกิดเหตุ เพื่อความปลอดภัย ทั้งนี้พบว่าบ้านที่เกิดเพลิงไหม้กังกล่าว ปรากฏว่ายังเป็นศูนย์การเรียนรู้อัลกุรอ่านของเด็กๆในชุมชนอีกด้วย โชคดีที่เด็กๆกว่า10ชีวิตกลับบ้านไปหมดแล้วเพียงไม่กี่นาที่ก่อนเกิดเพลิงไหม้

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นพบว่าชั้นบนวอดไหม้ทั้งหมด เหลือเพียงชั้นล้างที่เป็นปูน ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งต้องรอทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบอีกครั้ง

จ.ส.อ สุลกิฟลี แยนาน เจ้าหน้าทีดับเพลิง เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้ จึงเดินทางมีที่เกิดเหตุทันที เมื่อมาถึงก็เห็นไฟลุกท่วมอย่างหนัก และน่ากลัว ซึ่งทุกคนต้องช่วยกันพยายามควบคุมไฟ ถ้าไม่รีบก็จะทำให้ไฟลามไปบ้านข้างๆ

ส่วนอุปสรรคก็ยุ่งยาก เนื่องจากเป็นบ้าน2ชั้น ชั้นบนเป็นไม้ และมีช่วงหนึ่งที่เจ้าหน้าที่พยายามขึ้นไปดับไฟ และพลาดตกลงมา อีกทั้งการนำรถดับเพลิงเข้ามาข้างในก็ค่อนข้างยากลำบาก เนื่องจากเป็นซอยแคบ เจ้าหน้าที่ต้องดึงสานดับเพลิงเข้ามา แต่ทั้งนี้ก็จะพยายามดับไฟให้ชนิด เพื่อไม้ให้ไฟลุกขึ้นมาอีก

นายอัลฟาน อาแว เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนอยู่ภายในบ้านชั้นล่าง และเกิดไฟดับขึ้น ตนจึงขึ้นไปดูบนบ้าน และเห็นกองไฟขนาดใหญ่กำลังลุกไหม้ จึงรีบเอาน้ำมาสาดเพื่อดับไฟ แต่ก็ไม่สามารถดับได้ เพราะไฟลามเร็วมาก ตนต้องหนีออกจากบ้านทันที โดยไม่ได้หยิบของมีค่าออกมาจากบ้านเลยแม้แต่ชิ้นเดียว เพราะตอนนั้นตกใจเป็นอย่างมาก จึงบอกเพื่อนบ้านให้โทรแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ป้องกันเข้ามาดับไฟ บ้านหลังนี้ก็เป็นสถานที่สอนเด็กเรียนเกี่ยวกับอัลกุรอานอีกด้วย แต่ช่วงเกิดเหตุโชคดีเด็กๆกว่า10 ชีวิตเรียนเสร็จและได้กลับบ้านไปหมดแล้ว

ดู บอล ออ น ไบ น์ ปัตตานีไฟไหม้ที่สอนกุรอ่านโชคดีไร้เจ็บ

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม