ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

หนุ่มเมืองย่าโมเที่ยวล่องแพที่กาญจนบุรีเดินก้าวเท้าพลาดผลัดตกแพจมน้ำเสียชีวิตตีนนก

ตีนนก

หนุ่มเมืองย่าโมเที่ยวล่องแพที่กาญจนบุรีเดินก้าวเท้าพลาดผลัดตกแพจมน้ำเสียชีวิตตีนนก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.35 น.ของวันที่ 20 พ.ย.64 พ.ต.ท.ภูชิต เกตุแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาล่องแพ แล้วตกแพจมน้ำหายไป เหตุเกิดที่ท่าจอดแพเกาะสมพงษ์ บ้านหนองหญ้า หมู่ 4 ต.หนองญ้า อ.เมืองฯ

หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ร่วมกับนักประดาน้ำชุดชลกาญจน์ของมูลนิธิฯ ได้ทำการลงงมค้นหาร่างผู้สูญหายภายในแม่น้ำแควใหญ่ ขึ้นมาได้แล้วในสภาพจมน้ำเสียชีวิต จึงประสานแพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนาฯ ให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพ

ตรวจสอบหลักฐานบัตรประชาชนของผู้ตายทราบชื่อผู้ตายชื่อนายประยูรณ์ สวยกลาง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่152 หมู่ 3 ต.มะค่า อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา เบื้องต้นจากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์ ไม่พบว่าตามร่างกายของผู้ตายมีบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย สาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ

จากการสอบสวนปากคำบรรดากลุ่มเพื่อนที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายประยูรณ์ ผู้ตายได้นั่งดื่มสุราอยู่กับเพื่อนๆ ที่เดินทางมาเที่ยวล่องแพ โดยแพได้ถูกชักลากมาตามลำน้ำแควใหญ่ เพื่อมาจอดพักค้างคืนตรงท่าจอดแพดังกล่าว

ระหว่างที่นายประยูรณ์ ผู้ตายกำลังนั่งกินเหล้าอยู่นั้น ผู้ตายซึ่งคาดว่ามึนเมาสุรา จึงบอกกับเพื่อนๆ ว่าขอตัวไปเข้าห้องน้ำท้ายแพ ระหว่างที่ผู้ตายกำลังเดินไปตามทางเดินที่เชื่อมต่อระหว่างแพ อยู่ๆ ผู้ตายก็เดินเสียหลักพลัดตกลงไปในแม่น้ำต่อหน้าต่อตากลุ่มเพื่อนที่เห็นเหตุการณ์ต่างร้องเอะอะว่า ผู้ตายตกแพจมน้ำหายไป จึงแจ้งให้เด็กดูแลแพแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ เดินทางมาทำการงมค้นหาจนกระทั่งพบศพ จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.ฯ เพื่อรอสอบปากคำญาติว่าตอดใจสงสัยสาเหตุการเสียชีวิตหรือไม่ หากติดใจเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ส่งศพผ่าพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิต แต่หากไ่ติดใจก็จะมอบศพให้ไปดำเนินการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

ตีนนก หนุ่มเมืองย่าโมเที่ยวล่องแพที่กาญจนบุรีเดินก้าวเท้าพลาดผลัดตกแพจมน้ำเสียชีวิต

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม