ตำแหน่งของคุณ Home โทรศัพท์มือถือ

“เวิลด์แบงก์-ไอเอ็มเอฟ”ประสานเสียง!วอนชาติรวยช่วยบริจาควัคซีนโควิดแก่ประเทศยากจนโปรแกรมถ่ายทอดสดซีเกมส์ วันนี้

โปรแกรมถ่ายทอดสดซีเกมส์ วันนี้

“เวิลด์แบงก์-ไอเอ็มเอฟ”ประสานเสียง!วอนชาติรวยช่วยบริจาควัคซีนโควิดแก่ประเทศยากจนโปรแกรมถ่ายทอดสดซีเกมส์ วันนี้Photo : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นางคริสตาลินา จอร์เจียวา ผอ.กองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือไอเอ็มเอฟ พร้อมด้วยเหล่าผู้บริหารขององค์การระหว่างประเทศอื่นๆ รวมถึงธนาคารโลก หรือเวิลด์แบงก์ ร่วมกันออกมาเรียกร้องให้บรรดาประเทศร่ำรวยที่มีอัตราการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 สูงๆ เพิ่มความพยายามในการจัดส่งวัคซีนให้แก่ประเทศที่มีรายได้ปานกลางและรายได้ต่ำ

โดยเหล่าผู้บริหารองค์การระหว่างประเทศข้างต้น ยังได้แสดงความวิตกกังวลว่า มีความเป็นไปได้ที่จะไม่สามารถฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้แก่ประชากรของทุกประเทศได้อย่างน้อยร้อยละ 40 ภายในสิ้นปีนี้ หากไม่มีการจัดวัคซีนไปให้บรรดาประเทศที่มีรายได้ปานกลางและยากจนเหล่านี้อย่างเร่งด่วน

รายงานข่าวแจ้งว่า การตั้งเป้าหมายการฉีดวัคซีนดังกล่าว ถูกยกระดับความท้าทายเพิ่มมากขึ้นในวาระการประชุมสุดยอดของบรรดาองค์การระหว่างประเทศต่างๆ รวมถึงสหประชาชาติ หรือยูเอ็น โดยเฉพาะการตั้งเป้าว่าจะต้องฉีดวัคซีนให้แก่ประชากรในประเทศต่างๆ ทั่วโลกอัตราเฉลี่ยที่ร้อยละ 70 ในปีหน้า

โปรแกรมถ่ายทอดสดซีเกมส์ วันนี้ “เวิลด์แบงก์-ไอเอ็มเอฟ”ประสานเสียง!วอนชาติรวยช่วยบริจาควัคซีนโควิดแก่ประเทศยากจน

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม