ตำแหน่งของคุณ Home ภาพยนตร์

บุกจับพระแอบเสพยาในกุฏิ​เจอยาบ้าซ่อนในเต้าเสียบไฟ​อ้างติดตัวตั้งแต่ก่อนบวชgoogle chrome กระตุก ค้าง

google chrome กระตุก ค้าง

บุกจับพระแอบเสพยาในกุฏิ​เจอยาบ้าซ่อนในเต้าเสียบไฟ​อ้างติดตัวตั้งแต่ก่อนบวชgoogle chrome กระตุก ค้าง

ปลัด อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ นำทีมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สนธิกำลัง ตร. บุกตรวจค้นกุฏิพระวัดดัง หลังญาติโยมแจ้งมีวัยรุ่นเข้า-ออกบ่อย หวั่นมั่วสุมทำสิ่งผิด กม. พบยาบ้าซุกในเต้าเสียบไฟฟ้าภายในกุฏิ อ้างติดตัวมาตั้งแต่ก่อนบวชที่เลือกซุกไว้ในเต้าเสียบปลั๊กไฟ เพราะกลัวอดเสพไม่ได้ จนท.คุมตัวสึกดำเนินคดี

วันนี้ (21 พ.ย.64) นายจักร์กฤษ ร่วมกูล ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วยนายธนธรณ์พล ไขว้พันธ์ ปลัดอำเภอ , พ.ต.ท.วิเชียร พรหนองแสน หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรหนองไทร อ.นางรอง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ไปตรวจสอบกุฏิวัดแห่งหนึ่ง ใน ต.หนองไทร อ.นางรอง หลังได้รับแจ้งจากจากญาติโยมว่า​ มีกลุ่มวัยรุ่นเข้า-ออกวัด กุฏิพระอั๋น อายุ 22 ปี อยู่เป็นประจำเกรงจะมีการมั่วสุมทำสิ่งผิดกฎหมาย

เมื่อไปถึงวัดเจ้าหน้าที่ก็ได้ประสานเจ้าอาวาส และพระอั๋น เจ้าของกุฏิ เข้าไปดูขณะเจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในกุฏิพระอั๋นด้วย จากการตรวจค้นภายในกุฏิพระอั๋น ตอนแรกก็พบเพียงอุปกรณ์การเสพยาเสพติดจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองจึงทำการตรวจอย่างละเอียด ก็พบบริเวณเต้าเสียบปลั๊กไฟมีร่องรอยการงัด เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้มือแกะฝาปิดเต้าเสียบออกดู พบยาบ้าชนิดสีส้มซุกอยู่ในซองพลาสติกสีขาวจำนวน 5 เม็ด และเม็ดสีเขียวอีกครึ่งเม็ด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้​ เจ้าหน้าที่ยังได้ทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายของพระอั๋นด้วย ก็พบปัสสาวะเป็นสีม่วง ซึ่งพระอั๋น ก็ยอมรับว่าได้เสพยาบ้าจริง ทั้งยอมรับว่ายาบ้าจำนวน 5 เม็ดครึ่ง​ ที่ตรวจพบก็เป็นพระอั๋น ด้วย

ซึ่งจากการสอบถามพระอั๋น บอกว่า ตอนแรกก็บวชหน้าไฟให้กับญาติที่เสียชีวิต แต่ไม่ได้สึกก็บวชต่อเป็นพระที่วัดได้ประมาณ 2 เดือน ส่วนยาบ้าที่ตรวจพบ อ้างว่าซื้อติดตัวไว้ตั้งแต่ก่อนบวชแล้ว จึงเอาซุกไว้ในเต้าเสียบปลั๊กไฟ เพราะกลัวหากเก็บไว้กับตัวจะอดเสพไม่ได้ แต่ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งจะเสพไป 1 เม็ด อย่างไรก็ตาม​เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อว่ายาบ้าที่พบ มีไว้ตั้งแต่ก่อนบวช​ เพราะจากข้อมูลมีวัยรุ่นเข้า-ออกกุฏิประจำ จึงได้นำตัวพระอั๋นไปทำการสึกและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่เจ้าอาวาสวัดดังกล่าว บอกว่า ที่ผ่านมาอาตมาก็สังเกตเห็นความผิดปกติของพระรูปนี้มาสักพักแล้ว เพราะมีวัยรุ่นเข้า-ออกบ่อย ก็กลัวว่าจะมีการมั่วสุมทำสิ่งผิดกฎหมาย จึงได้แจ้งให้กรรมการวัดทราบ ก่อนที่ทางกรรมการวัด จะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองมาตรวจสอบ กระทั่งพบยาบ้าในกุฏิและตรวจปัสสาวะก็มีสีม่วงด้วย ซึ่งวินัยสงฆ์ก็ต้องทำการสึกและมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

google chrome กระตุก ค้าง บุกจับพระแอบเสพยาในกุฏิ​เจอยาบ้าซ่อนในเต้าเสียบไฟ​อ้างติดตัวตั้งแต่ก่อนบวช

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม