ตำแหน่งของคุณ Home รูปภาพ

ตร.เตือนโพสต์-แชร์ภาพหรือคลิปวิดีโอการกระทำที่ไม่เหมาะสมหรือการใช้ความรุนแรงเข้าข่ายผิดมีโทษทั้งจำทั้งปรับโค้ดแฮกเฟส html

โค้ดแฮกเฟส html

ตร.เตือนโพสต์-แชร์ภาพหรือคลิปวิดีโอการกระทำที่ไม่เหมาะสมหรือการใช้ความรุนแรงเข้าข่ายผิดมีโทษทั้งจำทั้งปรับโค้ดแฮกเฟส html

วันที่ 6 ต.ค.64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีการโพสต์ การแชร์ ภาพหรือคลิปวิดีโอการกระทำที่ไม่เหมาะสมหรือการใช้ความรุนแรง บนสื่อสังคมออนไลน์ ว่า ปัจจุบันสื่อสังคมออนไลน์เป็นพื้นที่ที่ให้ผู้คนเข้ามาบอกเล่าและแสดงความคิดเห็นในเรื่องต่างๆ ได้อย่างอิสระนั้น ก็มีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์บางคน เลือกนำเสนอคลิปหรือภาพถ่าย ในลักษณะการทำเรื่องที่ไม่เหมาะสม อย่างเช่น การใช้ความรุนแรง การกลั่นแกล้ง เป็นต้น ซึ่งประเด็นดังกล่าวล้วนส่งผลกระทบกับทั้งผู้ถูกกระทำและผู้ที่พบเห็น โดยในปัจจุบันก็มีการต่อต้านการกระทำลักษณะดังกล่าวมากขึ้น ดังเช่น กรณีที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2564 ได้มีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์รายหนึ่งโพสต์ภาพการผูกคอเด็กกับประตูห้อง เพื่อเรียกร้องความสนใจจากภรรยาที่แยกกันอยู่ ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์จากผู้ที่พบเห็นโพสต์และมีการแสดงความคิดเห็นต่อต้านเป็นจำนวนมาก ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามเรื่องดังกล่าว จนพบตัวผู้กระทำความผิดแล้ว และจะดำเนินการตามกระบวนทางกฎหมายอย่างถึงที่สุดต่อไป ซึ่งการกระทำลักษณะดังกล่าวนอกจากจะกระทบกระเทือบจิตใจผู้ที่พบเห็นแล้ว อาจก่อให้เกิดพฤติกรรมการลอกเลียนแบบได้

การกระทำลักษณะดังกล่าวเข้าข่ายความผิดฐานนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท ส่วนในกรณีภาพหรือคลิปที่ปรากฏการกระทำที่ไม่เหมาะสมหรือการกระทำที่ผิดกฎหมาอื่นๆ นั้น ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ถ่ายคลิปหรือผู้ที่ส่งเสริม รวมถึงผู้ที่โพสต์และแชร์คลิป ก็อาจมีความผิดในการเป็นผู้สนับสนุน ซึ่งมีโทษ 2 ใน 3 ส่วนจากโทษของการกระทำความผิด และกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

โค้ดแฮกเฟส html ตร.เตือนโพสต์-แชร์ภาพหรือคลิปวิดีโอการกระทำที่ไม่เหมาะสมหรือการใช้ความรุนแรงเข้าข่ายผิดมีโทษทั้งจำทั้งปรับ

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม