ตำแหน่งของคุณ Home รูปภาพ

“โควิด”ผลักหนุ่มสาวมะกันเข้ารพ.มากขึ้นlucky wheel

lucky wheel

“โควิด”ผลักหนุ่มสาวมะกันเข้ารพ.มากขึ้นlucky wheelPhoto : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งชาติสหรัฐฯ หรือซีดีซี เปิดเผยสถานกานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศว่า อัตราการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลของประชากรวัยหนุ่มสาวที่มีอายุระหว่าง 30 – 39 ปี ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มมากขึ้นจนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ขณะที่ในกลุ่มผู้สูงอายุ 70 ปี กลับมีอัตราลดลงมาอยู่ที่ราว 1 ใน 4 เมื่อเปรียบเทียบกับตัวเลขของเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

โดยทางซีดีซี เปิดเผยว่า พื้นที่รัฐฟลอริดา มีอัตราการรักษาตัวในโรงพยาบาลมากที่สุดในสหรัฐฯ ด้วยสัดส่วนกว่า 65 ราย ต่อประชากร 100,000 คน หรือคิดเป็นสัดส่วนอยู่ที่ราว 1 ใน 1,500 ของประชากรผู้อยู่อาศัยในรัฐ ซึ่งสูงกว่าอัตราทั่วประเทศถึง 3 เท่า

พร้อมกันนี้ ทางซีดีซี ยังเปิดเผยด้วยว่า สัดส่วนผู้ป่วยวัยเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ก็มีอัตราเพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์เช่นกัน โดยเฉพาอย่างยิ่ง ในรัฐจอร์เจีย เทนเนสซี เซาท์แคโรไลนา และลุยเซียนา พบผู้ป่วยเด็กเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลจากโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว

สำหรับ สถานการณ์แพร่ระบาดของสหรัฐฯ โดยรวม ปรากฏว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 37,435,835 ราย มากเป็นอันดับ 1 ของโลก ส่วนผู้ป่วยที่เสียชีวิตมีจำนวนมากที่สุดในโลกเช่นกัน จำนวน 637,439 ราย และผู้ป่วยที่รักษาหายมีจำนวนสะสม 30,144,609 ราย

lucky wheel “โควิด”ผลักหนุ่มสาวมะกันเข้ารพ.มากขึ้น

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม