ตำแหน่งของคุณ Home ความบันเทิง

ตร.ยันการรถไฟฯงดเดินรถในเส้นทางสายเหนือเป็นความจริงวิธี เล่น farm heroes saga

วิธี เล่น farm heroes saga

ตร.ยันการรถไฟฯงดเดินรถในเส้นทางสายเหนือเป็นความจริงวิธี เล่น farm heroes saga

วันที่ 6 ต.ค. 64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยว่า ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับการยืนยันข้อมูลว่าเป็นข่าวจริง เพิ่มเติม 1 กรณีการรถไฟฯ งดเดินรถในเส้นทางสายเหนือ 4 ขบวน และปรับเปลี่ยนสถานีต้นทาง – ปลายทาง 8 ขบวน เป็นการชั่วคราว ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมแห่งประเทศไทย กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ การรถไฟแห่งประเทศไทย กระทรวงคมนาคม แล้ว พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลจริง

จากสถานการณ์ฝนตกหนักในหลายจังหวัดจนทำให้เกิดน้ำท่วม ส่งผลให้มีมวลน้ำไหลเข้าท่วมทางรถไฟ และพัดหินบนทางรถไฟไปกับกระแสน้ำ ช่วงระหว่างสถานีบ้านหมอ – หนองโดน จังหวัดสระบุรี ทำให้ไม่สามารถเดินรถในเส้นทางสายเหนือ ผ่านบริเวณดังกล่าวได้ การรถไฟฯ จึงจำเป็นต้องประกาศงดเดินขบวนรถสายเหนือ จำนวน 4 ขบวน และปรับเปลี่ยนสถานีต้นทาง – ปลายทาง จำนวน 8 ขบวน เพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์และความปลอดภัยของผู้โดยสาร ตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ดังนี้

1. งดเดินขบวนรถ จำนวน 4 ขบวน

– ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 9/10 กรุงเทพ – เชียงใหม่ – กรุงเทพ

– ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 7/8 กรุงเทพ – เชียงใหม่ – กรุงเทพ

2. ปรับเปลี่ยนสถานีต้นทาง – ปลายทางขบวนรถ จำนวน 8 ขบวน

– ขบวนรถชานเมืองที่ 301/302 กรุงเทพ – ลพบุรี – กรุงเทพ ปรับเปลี่ยนเป็น กรุงเทพ – บ้านหมอ – กรุงเทพ

– ขบวนรถเร็วที่ 109 กรุงเทพ – เชียงใหม่ ปรับเปลี่ยนเป็น ลพบุรี – เชียงใหม่

– ขบวนรถเร็วที่ 102 เชียงใหม่ – ชุมทางบางซื่อ ปรับเปลี่ยนเป็น เชียงใหม่ – ลพบุรี

– ขบวนรถธรรมดาที่ 201/202 กรุงเทพ – พิษณุโลก – กรุงเทพ ปรับเปลี่ยนเป็น ลพบุรี – พิษณุโลก – ลพบุรี

– ขบวนรถธรรมดาที่ 211/212 กรุงเทพ – ตะพานหิน – กรุงเทพ ปรับเปลี่ยนเป็น ลพบุรี – ตะพานหิน – ลพบุรี

ในส่วนความคืบหน้าขณะนี้ เจ้าหน้าที่การรถไฟฯ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายในเบื้องต้น พบว่าเส้นทางรถไฟช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 113/5-116/1 ระดับน้ำท่วมสูงเหนือสันราง 25 เซนติเมตร พบความเสียหายมาก เนื่องจากหินบนทางรถไฟถูกพัดไปกับกระแสน้ำ ระบบอาณัติสัญญาณได้รับความเสียหาย อีกทั้งระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับประชาชนที่ซื้อตั๋วโดยสารไว้ล่วงหน้า สามารถติดต่อขอคืนเงินค่าตั๋วโดยสารได้ที่สถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ ดังนั้นเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากการรถไฟแห่งประเทศไทย สามารถติดตามได้ที่ เฟซบุ๊ก ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

วิธี เล่น farm heroes saga ตร.ยันการรถไฟฯงดเดินรถในเส้นทางสายเหนือเป็นความจริง

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม