ตำแหน่งของคุณ Home ดนตรี

จ.สุราษฎร์ธานีKickoffโครงการบ้านอุ่นใจเมืองคนดี“สานพลังคืนสุราษฎร์ธานีก้าวข้ามโควิด-19”วิธี สมัคร เน็ต 12call

วิธี สมัคร เน็ต 12call

จ.สุราษฎร์ธานีKickoffโครงการบ้านอุ่นใจเมืองคนดี“สานพลังคืนสุราษฎร์ธานีก้าวข้ามโควิด-19”วิธี สมัคร เน็ต 12call

สืบเนื่องจากตลอดระยะเวลา1สัปดาห์ที่ผ่านมา จ.สุราษฎร์ธานี มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากที่สุด ติดอันดับ 1 ใน 5 ของประเทศ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายแพทย์จิรชาติ เรืองวัชรินท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันหารือและแนวทางในการลดปริมาณจำนวนผู้ติดเชื้อรายวัน จึงได้จัด “โครงการบ้านอุ่นใจเมืองคนดี สานพลังคืนสุราษฎร์ธานี ก้าวข้ามโควิด19” เพื่อขับเคลื่อนแนวทางการทำงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปในทิศทางเดียวกันและเพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติได้ในอนาคต วันนี้ (21 พ.ย.64) ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงได้จัดกิจกรรมตรวจหาเชื้อโควิด -19 เชิงรุก ในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เคลื่อนที่ด้วยชุดตรวจ ATK จำนวน 600 ชุด บริเวณศาลาอเนกประสงค์หมู่บ้านมนัญญา ในพื้นที่เขตชุมชนตลาดล่าง โดยมีนายนันธวัช เจริญวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ พร้อมด้วย นายแพทย์จิรชาติ เรืองวัชรินท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามการดำเนินงาน พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และประชาชนที่เข้ารับการตรวจอีกด้วย

สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่เข้ารับการตรวจวันนี้นั้น จะครอบคลุมทั้ง ตำบลตลาด ตำบลบางกุ้ง และแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ จำนวน 600 คน เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าว มียอดผู้ติดเชื้อลำดับต้นๆของเขตเทศบาลฯ ทั้งนี้หากผู้ที่เข้ารับการตรวจหาเชื้อมีผลเป็นลบและประสงค์ที่ที่จะขอรับการฉีดวัคซีน ทางเจ้าหน้าที่ก็จะนัดหมายให้มาฉีดในวันถัด ณ สถานที่แห่งนี้ แต่หากผลเป็นบวกจะนำเข้าสู่กระบวนการทางสาธารณสุข พร้อมประเมินอาการ เพื่อรักษาตามอาการของโรคทันที โดยจากนี้ไปจะทยอยตรวจในทุกพื้นที่ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อควบคุมโรคควบคู่กับการรักษา ตามที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตั้งเป้าไว้ว่าจะต้อง “ตรวจให้พบ จบให้ไว้” ภายในสิ้นปีนี้ เพื่อที่จะก้าวข้ามโควิด-19 ไปพร้อมๆกัน และเราจะต้องเฝ้าระวังและติดตามอย่างใกล้ชิด

นายแพทย์จิรชาติ เรืองวัชรินท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด สุราษฎร์ธานี เผยว่า ในส่วนของการฉีดวัคซีน จังหวัดสุราษฎร์ธานี มียอดการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1ไปแล้วกว่า 70.89 เปอร์เซ็น ทั้งนี้ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ขยายกลุ่มเป้าหมายจาก เดิมเฉพาะกลุ่ม 608 ได้เพิ่มช่องทางให้กับ ประชาชนทั่วไป และนักเรียน โดยได้เพิ่มช่องทางการเข้าถึง จัดระบบการฉีดตามจุดบริการ ให้วันจันทร์-พุธ เป็นการฉีดให้กลุ่มที่นัดล่วงหน้า ส่วนพฤหัสบดีและศุกร์ จะให้บริการแบบ Walk in พร้อมทั้งจัด Suratthani Vaccine Mobile Unit เข้าไปฉีดวัคซีนถึงพื้นที่เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงได้สะดวก โดยจะนำร่องในพื้นที่ ต.พุมเรียง อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ในวันพรุ่งนี้

วิธี สมัคร เน็ต 12call จ.สุราษฎร์ธานีKickoffโครงการบ้านอุ่นใจเมืองคนดี“สานพลังคืนสุราษฎร์ธานีก้าวข้ามโควิด-19”

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม