ตำแหน่งของคุณ Home โทรศัพท์มือถือ

ปปช.ตราดถอดอดีตนายกอบต.คลองใหญ่ออกจากตำแหน่งเหตุจัดซื้อจัดจ้างผิดส่งผลต่อการเลือกตั้งเกมส

เกมส

ปปช.ตราดถอดอดีตนายกอบต.คลองใหญ่ออกจากตำแหน่งเหตุจัดซื้อจัดจ้างผิดส่งผลต่อการเลือกตั้งเกมส

ปปช.ตราดถอดอดีตนายกอบต.คลองใหญ่ออกจากตำแหน่งเหตุจัดซื้อจัดจ้างผิด ส่งผลต่อการเลือกตั้งหากได้รับต้องพ้นสภาพ ด้าน ส.อบจ.ตราดเขตแหลมงอบอดีตรองนายกฯต้องพ้นจากตำแหน่ง กกต.ตราดเตรียมรับสมัครต้นปี 2565

นายชาญ กุมภะ หัวหน้ากลุ่มงานจัดการเลือกตั้งและการมีส่วนร่วม สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดตราด กล่าวว่า เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดได้ลงนามถอดถอนนายจเร บินลอย อดีตนายกอบต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด และนายสุรศักดิ์ อินอ่ำ อดีตรองนายกอบต.คลองใหญ่ ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง สมาชิกสภาอบจ.ตราดเขตอำเภอแหลมงอบ(เขต 1 ) ออกจากตำแหน่ง หลังสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตจ.ตราดได้รับเรื่องร้องเรียนการจัดซื้อจัดจ้างรถบรรทุกน้ำไม่ถูกต้องตามระเบียบ เมื่อ 2 ปีก่อน จึงได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง และพบว่า เป็นความจริงจึงทำเรื่องเสนอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดรับทราบ ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดจึงลงนามถอดถอนออกจากตำแหน่งย้อนหลังดังกล่าว

นายชาญ กล่าวว่า กรณีนายจเร บินลอย อดีตนายกอบต.คลองใหญ่ อยู่ระหว่างการหาเสียงสมัครรับเลือกตั้งนายกอบต.คลองใหญ่นั้น ยังไม่ถูกเพิกถอนการสมัคร แต่หากนายจเร บินลอย ได้รับการเลือกตั้งเป็นนายกอบต.คลองใหญ่ จะถูกเพิกถอนภายหลัง และทางอบต.คลองใหญ่ก็จะต้องดำเนินการจัดการเลือกตั้งภายหลังอีกครั้ง ส่วนกรณีของนายสุรศักดิ์ อินอ่ำนั้น จะสิ้นสภาพการเป็นสมาชิกสภาอบจ.ตราดเขตอำเภอแหลมงอบทันที เพราะเป็นผู้มีส่วนร่วมกับการดำเนินการดังกล่าว ทำให้ทางกกต.ตราดจะต้องดำเนินการจัดการเลือกตั้งขึ้นใหม่ โดยจะมีการรับสมัครรับเลือกตั้งในราวต้นเดือนมกราคม 2565 ต่อไป

สำหรับอบต.คลองใหญ่ มีผู้สมัครนายกอบต. 4 คน ประกอบด้วย 1.นายจเร บินลอย , 2 นางสมลักษณ์ สุนทร…3.นางปราณีย์ รจนากูล และ 4.นาย สายัน ชาติกุล ซึ่งทั้ง 4 คนมีคะแนนสูสีกันมาก และมี หมายเลข 1 หมายเลข 2 เป็นตัวเต็ง และหมายเลข 4 สอดแทรก

เกมส ปปช.ตราดถอดอดีตนายกอบต.คลองใหญ่ออกจากตำแหน่งเหตุจัดซื้อจัดจ้างผิดส่งผลต่อการเลือกตั้ง

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม