ตำแหน่งของคุณ Home โทรศัพท์มือถือ

"สิระ"ขู่ฟ้องนายกฯหากตำรวจละเลยไม่จัดการผู้ประกอบการทำผิดกม.เปิดผับเกินเวลาจะทำเองเว็บเดียวจบทุกค่าย

เว็บเดียวจบทุกค่าย

"สิระ"ขู่ฟ้องนายกฯหากตำรวจละเลยไม่จัดการผู้ประกอบการทำผิดกม.เปิดผับเกินเวลาจะทำเองเว็บเดียวจบทุกค่าย

วันที่ 26 พ.ย.64 ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ  ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน  กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบสถานบันเทิงเปิดก่อนกำหนด ว่า การที่เราออกมาเปิดประเด็นนี้ เพราะกังวลจะเกิดคัตเตอร์ใหญ่และส่งผลต่อคนทั้งประเทศ จึงขอให้มีหลักเกณฑ์ที่ดีกว่านี้ แล้วค่อยเปิดดำเนินกิจการ ส่วนตัวเห็นใจผู้ประกอบการ แต่ก็ต้องเห็นถึงคนส่วนใหญ่ก่อน เพราะหากเปิดสถานบันเทิงแล้ว เกิดปัญหาการแพร่ระบาดของ covid 19 อีก ธุรกิจอื่นก็จะล้มไปทั้งหมด ส่วนที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ สถานบันเทิงที่แอบเปิดได้เพราะมีเรื่องของผู้มีอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้องนั้น นายสิระ กล่าวว่า เรื่องนึ้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจสอบ ซึ่งตอนนี้จุดเซ็นทรัลเวิลด์ ก็มีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบแล้ว และ วันนี้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ได้สั่งการแล้ว ว่า ผู้บัญชาการของแต่ละพื้นที่ต้องรับผิดชอบ ดังนั้น หากท่านเป็นห่วงผู้บัญชาการ ผู้กำกับก็อย่าปล่อยปละละเลยให้มีการเปิดสถานบันเทิงขึ้นอีก 

ซึ่งหลังจากนี้ หากใครพบเห็นว่า สถานที่ใดมีการเปิดสถานบันเทิงผิดกฎหมาย ให้แจ้งมาที่ตนจะรับลงไปตรวจสอบให้  เคยดำเนินการไปแล้วที่ถนนข้าวสาร พร้อมกันนี้ตนจะลงพื้นที่เอง ไปแบบไม่บอกล่วงหน้า หากพบว่ามีการเปิดแบบผิดกฎหมาย จะนำเรื่องเข้า กมธ.เพื่อเชิญ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาชี้แจง ก่อนจะทำบันทึกเสนอต่อนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ลงโทษทางวินัยต่อไป เราไม่ได้บอกว่ารับส่วย แต่หากปล่อยปละละเลยก็ต้องดำเนินการ หาคนที่พร้อมทำงานมาทำแทน

“ใครมีเบาะแสส่งมา แต่ถ้าไม่ส่งมาเดี๋ยวผมจะไปหาเอง ผมไม่เกรงใจใครนะ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือเจ้าของสถานบริการที่เห็นแก่ตัว จะดำเนินการเพื่อคนส่วนใหญ่ ดังนั้นวันนี้ยกเลิกหมายลงไปตรวจสถานบันเทิงตรงข้าม สตช.ก่อน เพราะ เขารู้กำหนดการแล้ว มีไลน์เตือนแจ้งไปแล้ว แต่แต่วันหลังจะไปแบบไม่แจ้งล่วงหน้า ตนไม่ได้ขู่แต่ทำจริง”นายสิระ กล่าว

เว็บเดียวจบทุกค่าย "สิระ"ขู่ฟ้องนายกฯหากตำรวจละเลยไม่จัดการผู้ประกอบการทำผิดกม.เปิดผับเกินเวลาจะทำเอง

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม