ตำแหน่งของคุณ Home ดนตรี

"โฆษกกมธ.ตร.สภาฯเผย70ประเทศส่งนส.ตอบกลับไม่พบ“บอสอยู่วิทยา”ในประเทศโอ เค บ่ อ้าย

โอ เค บ่ อ้าย

"โฆษกกมธ.ตร.สภาฯเผย70ประเทศส่งนส.ตอบกลับไม่พบ“บอสอยู่วิทยา”ในประเทศโอ เค บ่ อ้าย

“โฆษกกมธ.ตร.สภาฯ เผย 70 ประเทศส่งนส.ตอบกลับไม่พบ “บอส อยู่วิทยา” ในประเทศ แนะ ผบ.ตร. จัดงบให้กองการต่างประเทศ ส่งจนท.ติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี จ่อเรียกผบก.น 6 – ผกก.สน.ปทุมวัน – ผอ.เขตปทุมวัน เข้าแจงปมร้านอาหารแห่งหนึ่งในเซ็นทรัลเวิลด์ทำผิดกม.หรือไม่

วันที่ 26 พ.ย.64 นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า วานนี้ (25 พ.ย.) กมธ.ตำรวจ มีมติให้เชิญผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ผู้กำกับการ (ผกก.) สน.ปทุมวัน ผอ.เขตปทุมวัน และเจ้าหน้าที่ที่เกียวข้อง กรณีร้านในโซน Groove เซ็นทรัลเวิลด์ กระทำผิดมาตรการของรัฐบาล และกฎหมาย โดยให้มาชี้แจงกมธ.ฯ วันที่ 2 ธ.ค.นี้ เวลา 09.30 น. นอกจากนี้ จะมีการเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาสอบถามเกี่ยวกับการเปิดร้านอาหาร และสถานบริการ ในลักษณะภาพรวมทั้งประเทศ ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายด้วย

นายณัฏฐ์ชนน ยังกล่าวถึงความคืบหน้าคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส อยู่วิทยา ซึ่งในการประชุมกมธ.ตำรวจ วานนี้ (25 พ.ย.) ที่ได้เชิญตัวแทนจเรตำรวจ ผู้แทนกองการต่างประเทศ และผู้แทนสน.ทองหล่อ เข้าร่วมชี้แจง ว่า กองการต่างประเทศได้ส่งหนังสือไปประเทศต่างๆ เกือบ 100 ประเทศ มี 70 ประเทศ ส่งหนังสือตอบกลับมาแล้ว ว่าไม่มีตัวผู้ต้องหาในประเทศนั้น อย่างไรก็ตาม พบว่ามีวีซ่า 1 เล่ม ในประเทศออสเตรีย ซึ่งเป็นแหล่งพื้นที่ธุรกิจของกระทิงแดง จึงเกี่ยวโยงได้ว่านายบอส ได้รับวีซ่าจากออสเตรีย แต่วีซ่าเล่มนี้ไม่เคยใช้ และหมดอายุแล้ว กมธ.จึงแจ้งกับผู้แทนกองการต่างประเทศ ว่าถ้าวันนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ยังทำงานแบบนี้ไม่มีทางที่จะได้ตัวผู้ต้องการ แต่ต้องทำงานเชิงรุก ส่วนที่บอกว่าไม่มีงบประมาณในการส่งเจ้าหน้าที่กองการต่างประเทศ ไปดำเนินการติดตามตัวผู้ต้องหานั้น ทางกมธ.ตำรวจ ขอเรียกร้องให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) จัดสรรงบให้กองการต่างประเทศ เพื่อไปติดตามตัวผู้ตองหามายังประเทศไทย

“คดีบอส อยู่วิทยา มีความน่าสนใจ และมีความละเอียดอ่อน วันนี้กมธ. ให้คะแนนตำรวจว่ายังสอบตก และการที่จเรตำรวจบอกว่าจะดำเนินการเรื่องวินัยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง 18 ราย และบุคคลที่ให้ความเห็นเรื่องความเร็ว 4 คน ภายในเดือน ธ.ค.นี้ หากการดำเนินการยังเป็นลักษณะนี้คงไม่แล้วเสร็จ นอกจากนี้ กมธ. ได้สอบถามด้วยว่าอดีต ผบ.ตร. 2 คน ที่ถูกกล่าวอ้างในสำนวน จเรตำรวจจะมีการดำเนินการอย่างไรหรือไม่” นายณัฏฐ์ชนน กล่าว

โอ เค บ่ อ้าย "โฆษกกมธ.ตร.สภาฯเผย70ประเทศส่งนส.ตอบกลับไม่พบ“บอสอยู่วิทยา”ในประเทศ

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม