ตำแหน่งของคุณ Home ดนตรี

เลขาธิการฯสภายันบูสเข็ม3ให้ส.ส.-บุคลากรสภาฯรับเปิดประชุม1พ.ย.นี้eclipse แปลว่า

eclipse แปลว่า

เลขาธิการฯสภายันบูสเข็ม3ให้ส.ส.-บุคลากรสภาฯรับเปิดประชุม1พ.ย.นี้eclipse แปลว่า

วันที่ 27 ต.ค. 64 ที่รัฐสภา นางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่รัฐสภาเปิดให้มีการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เพื่อบูสเตอร์เข็มที่ 3 ให้กับบุคลากรภายในรัฐสภาว่า เป็นการฉีดให้ทั้งส.ส. ส.ว. เจ้าหน้าที่ ข้าราชการ สื่อมวลชน และผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องในวงงานรัฐสภาทั้งหมด เพื่อเตรียมรองรับการเปิดประชุมสภาฯสมัยสามัญประจำปีในวันที่ 1 พ.ย. โดยทางสำนักเลขาธิการสภาฯได้ประสานไปยังกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เพื่อขอวัคซีนจำนวนทั้งหมด 5,000 โดส ซึ่งเป็นการดำเนินการต่อเนื่องภายหลังฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็ม 1 และเข็ม 2 ทั้งนี้การฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเข็มที่ 3 ทางสำนักเลขาธิการสภาฯได้แจ้งไปยังส.ส. ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ชำนาญการ หรือผู้ช่วยส.ส.ผ่านทางพรรคการเมือง แต่เป็นที่ทราบกันว่าเวลานี้เป็นช่วงปิดสมัยการประชุมสภาฯ ส.ส. และผู้ติดตามอาจไม่สะดวกที่จะเดินทางมาฉีดที่รัฐสภา ดังนั้นใครที่อยู่ต่างจังหวัดก็สามารถฉีดในพื้นที่ของท่านได้ หรือบางคนอาจจะยังคอยบูสเข็ม 3 ด้วยวัคซีนทางเลือกตั้ง จึงยังไม่ได้มาฉีด

นางพรพิศ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ทางสำนักเลขาธิการสภาฯ ได้ดำเนินการให้มีการบูสเข็ม 3 ตั้งแต่วันที่ 12,14,15 ต.ค.วันละ 500 โดส และวันที่ 19 ต.ค. ทางสำนักงานเลขาธิการสภาฯได้รับความร่วมมือจากโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานีมาช่วยฉีดให้กับบุคลาการในวงงานรัฐสภา จำนวน 2,000 โดสเพิ่ม ดังนั้นวัคซีนที่เหลือจึงนำมาฉีดต่อเนื่องในวันที่ 26-28 ต.ค. แต่อาจจะมีส.ส.ไปเผยแพร่ให้กับประชาชนทั่วไปที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สภาฯ ซึ่งเวลานี้ทราบว่ามีประชาชนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเข็มแรกเข้ามาฉีดวัคซีนที่สภาฯ ทางเราก็ฉีดให้ เพราะถือว่าให้บริการประชาชน และเป็นการช่วยกระทรวงสาธารณสุข

“อย่างไรก็ตามในเวลานี้คนในวงงานของรัฐสภาที่ยังไม่ได้รับการฉีดต้องได้รับการบูสเข็ม 3 เพื่อให้เข้มแข็งเพียงพอรองรับการทำงานของฝ่ายนิติบัญญัติ ประกอบกับวัคซีนที่สำนักงานเลขาธิการสภาฯได้มานั้นจะหมดอายุในวันที่ 31 ต.ค. แต่เราจะฉีดให้ถึงวันที่ 28 ต.ค. หากวัคซีนเหลือก็มีแผนเจรจาที่จะนำไปแลกกับหน่วยงานอื่น เพื่อนำโควต้าวัคซีนที่เหลือมารองรับส.ส.ที่ยังไม่ได้บูสเข็ม 3 โดยจะฉีดให้ก่อนเข้าร่วมการประชุมสภาฯ รวมทั้งจะมีการตรวจเอทีเคหาเชื้อสำหรับสมาชิกและบุคคลในวงงานรัฐสภาก่อนที่จะมีการประชุมสภาฯด้วย เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ในสภาฯเป็นไปด้วยความปลอดภัย”นางพรพิศ กล่าว

eclipse แปลว่า เลขาธิการฯสภายันบูสเข็ม3ให้ส.ส.-บุคลากรสภาฯรับเปิดประชุม1พ.ย.นี้

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม