ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

นายกฯบูสไฟเซอร์เข็ม3เฮงๆๆ

เฮงๆๆ

นายกฯบูสไฟเซอร์เข็ม3เฮงๆๆ

โควิดไทยขยับขึ้นอีก! ติดเชื้อรายใหม่ 9,658 ราย ตาย 84 ราย“นายกฯ” สั่งจัดการขั้นเด็ดขาดลักลอบจำหน่าย “ฟาวิพิราเวียร์”หวั่นเสียโอกาสรักษาผู้ป่วย ส่วน “บิ๊กตู่” ยิ้มแย้มหลัง ฉีดไฟเซอร์ บูสเตอร์เข็ม 3 บอกไปต่างประเทศต้องฉีด

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.64 ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงาน ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่จำนวน 9,658 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อรายใหม่ 9,440 ราย ติดเชื้อภายในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 218 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสมมีจำนวน 1,856,110 ราย หายป่วยกลับบ้านได้ 8,526 ราย มีเสียชีวิตเพิ่ม 84 ราย รวมยอดเสียชีวิตสะสม มีจำนวน 18,912 ราย

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมการประชุมระดับผู้นำแผนงานการพัฒนาเขตเศรษฐกิจสามฝ่าย อินโดนีเซีย – มาเลเซีย–ไทย (IMT- GT)ครั้งที่ 13 และเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน – อินเดีย ครั้งที่ 18 ถึงการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็ม 3 เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ว่า อาการเป็นอย่างไรบ้าง โดยพล.อ.ประยุทธ์ พยักหน้าพร้อมกล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ว่า ก็โอเค มีภารกิจที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ ก็ต้องได้รับการฉีดวัคซีน และผู้นำต่างประเทศทุกท่านก็ได้รับการฉีดวัคซีน

ทั้งนี้มีรายงานข่าว พล.อ.ประยุทธ์มีกำหนดการเดินทางไปร่วมประชุมระดับผู้นำ (World Leaders Summit) ในการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (United Nations Framework Convention on Climate Change Conference of the Parties: UNFCCC COP) สมัยที่ 26 ระหว่างวันที่ 1-2 พ.ย.นี้

ด้าน นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกฯ เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ได้สั่งเจ้าหน้าที่ให้กวดขัน จับกุมการลักลอบจำหน่ายยา “ฟาวิพิราเวียร์ปลอม” ที่ไม่ผ่านการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา (อย.) และให้ดำเนินการรับโทษตามกฎหมายขั้นสูงสุด เพราะถือเป็นการหลอกลวงประชาชนขั้นรุนแรง และเป็นการซ้ำเติมผู้ป่วยและอาจทำให้ผู้ป่วยเสียโอกาสในการรักษาที่ถูกต้อง อีกทั้งเสี่ยงในการแพร่เชื้อให้ผู้อื่นด้วย หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาได้ 9 ราย จากการลักลอบจำหน่ายยาฟาวิพิราเวียร์ ยี่ห้อฟาเวียร์ ผ่านสื่อออนไลน์โดยไม่ได้รับอนุญาต

เฮงๆๆ นายกฯบูสไฟเซอร์เข็ม3

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม