ตำแหน่งของคุณ Home ภาพยนตร์

Ragnarok Online มือใหม่หัดเล่น สไตล์คนไม่มีงบ Lv.1 – 50โหลด เสียง เรียก เข้า iphone ฟรี

โหลด เสียง เรียก เข้า iphone ฟรี

Ragnarok Online มือใหม่หัดเล่น สไตล์คนไม่มีงบ Lv.1 – 50โหลด เสียง เรียก เข้า iphone ฟรี

ในสายตาเกมเมอร์ไทยส่วนใหญ่มองว่าเกม Ragnarok Online ไม่มีเกมใหม่ ซึ่งก็จริง ถ้าค้นหาข้อมูลหรือแนวทางการเล่นก็จะเจอเยอะไปหมดบนหน้า Google หรือ YouTube แต่สำหรับคนที่เป็นมือใหม่จริงๆ ไม่เคยเล่นเกม RO มาก่อน แล้วไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดีอีกทั้งยังเล่นฟรีแบบคนไม่มีงบหรือไม่อยากเติมเงิน บทความนี้จึงขอเป็นส่วนเล็กๆ ที่อยากนำเสนอแนวทางการเล่นเกม Ragnarok ตั้งแต่เลเวล 1 – 50 ส่วนท่านใดที่คิดว่าเทพอยู่แล้วก็ผ่านไปได้เลย

เมื่อพูดถึงคนเล่นสายฟรีเป็นธรรมดาที่ต้องพูดถึงสายเติมเงินด้วยเช่นกัน แน่นอนมีความแตกต่างกันมากจนต้องยอมรับว่าคนเล่นฟรีเสียเปรียบในหลายๆ ด้านทั้งการเก็บเลเวลที่ช้า และยากขึ้น แต่สิ่งเดียวที่คนเล่นฟรีต้องมีคือ “ความอดทน” เปรียบเสมือนชีวิตเริ่มต้นจากศูนย์ โดยอาชีพหลักในเกม Ragnarok Online ประกอบไปด้วย Swordman  Mage  Archer  Merchant  Thief  และ Acolyte  หากถามว่าเล่นอาชีพไหนดี คงต้องเก็บเงินตั้งตัวก่อนนั้นคือ อาชีพพ่อค้า (Merchant) เพราะมีสกิล OC และ DC ง่ายขึ้นหน่อยก็เล่นสาย Agi เหมาะแก่การเก็บเลเวล และหาของแถมประหยัดปั้มอีกด้วย

หมายเหตุ: นี่เป็นเพียงแนวทางการเล่นเบื้องต้น ส่วนคนที่เล่น 2 หน้าจอ ส่วนใหญ่จะสร้างอาชีพ Acolyte ไว้เดินตามประหยัดปั้มได้ดี

จุดเริ่มต้นของการเก็บเลเวลในแผนที่ Training Ground แนะนำให้คุยกับ NPC ทุกตัว เพื่อทำเควสต์จะทำให้ตัวละครเก็บ Level ได้ไว้ขึ้น หากทำเควสต์ครบทุกตัวละครจะมี Novice Potion ทั้งหมด 800 ขวด ไม่จำเป็นต้องกดใช้ ให้คุณเก็บเลเวลใน Training Ground จนถึงเลเวล 15 หรือ 25 แล้วออกจากแผนที่ไปเปลี่ยนอาชีพที่ต้องการ จากนั้นวางแผนเก็บเลเวลในแผนที่ต่อไป

เมื่อทำการเปลี่ยนอาชีพไอเทมสวมใส่จากเควสต์ช่วงที่เป็น Novice จะไม่สามารถใช้งานได้อีก ยกเว้น Novice Adventurer’s Suit  และ Novice Cutter โดยแผนที่ต่อไปของตัวละครเลเวล 15+ จะมีอยู่ 2 สถานที่ ได้แก่ Prontera Culvert (ท่อระบายน้ำ) และ Payon Cave (ถ้ำผีดิบ) เลือกสถานที่เก็บสักหนึ่งแห่งที่คุณคิดว่าสะดวกที่สุด ในตัวอย่างเลือกแผนที่ถ้ำผีดิบ (Payon Cave) ชั้น 1 มีมอนสเตอร์ Familiar, Zombie, Poporing, Skeleton และ Snake แนะนำให้เก็บเวลที่นี้จนถึงเลเวล 25 หากเล่นพ่อค้าอัพสกิล DC และ OC ไว้ก่อนก็จะสามารถซื้ออาวุธชิ้นใหม่ เพื่อใช้เก็บเวลในแผนที่ต่อไป

Tip: หลังจากตัวละครเลเวล 25+ สถานที่เก็บเลเวลที่ดีที่สุดสำหรับผมคือ Prontera Culvert F2 – F3 ท่อระบายน้ำหรือท่อแมลงสาบ เหตุผล เพราะจำนวนมอนสเตอร์ค่อนข้างเยอะ เงินดี เป้าหมายคือ Thief Bug Male (แมลงสาบเขียว) เป็นมอนสเตอร์โจมตีอัตโนมัติให้ค่า Job ดีมากที่สำคัญดรอปไอเทมราคาดี อาทิเช่น Zircon, Katana, Slayer และขยะอื่นๆ ซึ่งในแผนที่นี้จัดเป็นที่ฟาร์มเงินได้ดีในช่วงเริ่มต้น หากเล่นพ่อค้ามีสกิล OC แค่วันเดียวก็มีเงินแสนในมือทันที โดยคุณสามารถเก็บเลเวลในท่อระบายน้ำชั้น 3 ได้จนถึงเลเวล 35+ แล้วเปลี่ยนไปแผนที่ใหม่

จนถึงตอนนี้ตัวละครเลเวล 35 (หากเล่นสาย Agi นำไอเทมปั้ม Novice Potion น่าจะพอเหลือใช้) รวมถึงมีเงินแสนเก็บจำนวนหนึ่งคงจะพอหาอาวุธใหม่ใหม่มาใช้ได้ไม่ยาก เพื่อใช้เก็บเลเวลในแผนที่ต่อไป จุดมุ่งหมายก็คือ Geffen Dungeon F1 (ดันกิฟชั้น 1) หลายๆ คนอาจมองว่าให้ประสบการณ์ (EXP) น้อย แต่ที่เลือกดันกิฟ เพราะมีมอนสเตอร์อย่าง Poison Spore (เห็ดม่วง) เยอะมาก และไอเทมขยะขายได้ราคาดีเป็นสถานที่ฟาร์ม Level ได้จนถึงเลเวล 50 ถ้าไม่เบื่อเสียก่อน ก็อย่างที่บอกต้องมีความอดทนสูง

อ่านข่าวเกม Ragnarok Online คลิกที่นี่

โหลด เสียง เรียก เข้า iphone ฟรี Ragnarok Online มือใหม่หัดเล่น สไตล์คนไม่มีงบ Lv.1 – 50

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม