ตำแหน่งของคุณ Home รูปภาพ

เปิดตัว“อุ๊งอิ๊ง”กุนซือ“พท.”sagame6699เข้าระบบ

sagame6699เข้าระบบ

เปิดตัว“อุ๊งอิ๊ง”กุนซือ“พท.”sagame6699เข้าระบบ

“หมอชลน่าน” นั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยแทน “สมพงษ์” พร้อมเปิดบิ๊กเซอร์ไพรส์ “อุ๊งอิ๊ง” รับหน้าที่กุนซือ พร้อมโชว์วิศัยทัศน์ ลั่น “ทักษิณ” ไม่เคยลืมบุญคุณแผ่นดิน หวังได้กลับไทยกราบ “แผ่นดิน-ผู้มีพระคุณ”อีกครั้ง ระบุเป็นเรื่องอนาคตมีชื่อลุ้นแคนดิเดตนายกฯ แฉเบื้องหลัง “คุณหญิงอ้อ” คุม”เพื่อไทย”เบ็ดเสร็จ ด้าน”เฮียเพ้ง” ผนึก “กลุ่มแคร์” เคาะ “หมอชลน่าน” นั่งหัวโขน ส่วน “ประวิตร” ควง “ธรรมนัส” ร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคก่อนฉุนสื่อถามปมขู่ “ลาออก” หากในพรรคยังทะเลาะกัน “วิรัช”ย้ำรอยร้าวพปชร.ทุกอย่างจบแล้ว เชื่อ “ธรรมนัส-6 รมต.”ทำงานร่วมกันได้

ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 28 ต.ค.64พรรคเพื่อไทยจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 64 โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่พร้อมการเลือกตั้งคณะกรรมการสรรหาของพรรค และการเสวนาหัวข้อ “พรุ่งนี้เพื่อไทย เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน” โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีกรรมการบริหาร ส.ส. แกนนำ สมาชิกพรรค และกองเชียร์พรรค ใส่เสื้อสีแดงทยอยเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก
ต่อมา เวลา 12.00 น. นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้กล่าวตอนหนึ่งบนเวทีว่า “วันนี้เป็นเวลาของคนรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาสานต่อกิจกรรมต่างๆ ผมจึงถือโอกาสในวันนี้ ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้ามาทำหน้าที่ต่อ ซึ่งผมและคณะผู้บริหารที่มีประสบการณ์จะทำหน้าที่คณะกรรมการสนับสนุนยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองของพรรค

จากนั้น นายสมพงษ์ ได้เปิดตัว นางแพทองธาร ชินวัตร หรืออุ๊งอิ๊ง บุตรสาวคนเล็กของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เข้ารับตำแหน่งเป็นประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม ขณะที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ส่วนเลขาธิการพรรค ยังคงเป็น นายประเสริฐ จันทรรวงทอง

ต่อมา เวลา 12.20 น. น.ส.แพทองธาร ได้กล่าวบนเวทีว่า “อยากให้คนรุ่นใหม่ได้รับโอกาสและคิดว่าพรรคเพื่อไทยอาจมีโอกาสได้เป็นพรรคการเมืองหลัก ในการเข้ามาแก้วิกฤติต่างๆ ของประเทศ จึงตอบรับเป็นที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม ซึ่งอยากปฏิรูป 3 เรื่องหลักคือ 1.ปฏิรูปการศึกษา 2.ปฏิรูปเทคโนโลยี ต้องเข้าถึงเทคโนโลยีให้มากกว่านี้ และ3.เราจะต้องส่งเสริมซอฟท์พาวเวอร์อย่างจริงจังเหมือนเกาหลี บราซิล ญี่ปุ่น โดยเฉพาะเสรีภาพทางความคิด ดังนั้นผู้นำของประเทศจะต้องมีหัวใจประชาธิปไตยอย่างแท้จริงและขอมุ่งมั่นทำงานด้วยความตั้งใจจริงในฐานะคนไทย และในฐานะลูกของคุณพ่อที่ไม่เคยลืมบุญคุณแผ่นดินไทย ไม่เคยลืมพี่น้องคนไทยที่ไม่เคยลืมท่าน และคุณพ่อหวังว่าจะได้กลับมากราบแผ่นดินไทยอีกครั้ง และกราบผู้มีพระคุณ”

ต่อมา น.ส.แพทองธาร ให้สัมภาษณ์กรณีหากได้เป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรค ว่า “ วันนี้เพิ่งมาใหม่ตรงนี้ ขอตั้งใจทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายตรงนี้ให้ดีที่สุดก่อน อย่างอื่นก็รอไว้ก่อน เมื่อถึงเวลาในอนาคตก็เป็นเรื่องของอนาคตไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มของ”เฮียเพ้ง” นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงษ์ไพศาล แกนนำพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นคนของ คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ อดีตภริยานายทักษิณ ได้รับประทานอาหารร่วมกับแกนนำกลุ่มแคร์ ซึ่งมี นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้าน นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช และนพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จ.ขอนแก่น โดยได้มีการพูดคุยได้ข้อสรุปสนับสนุน นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน เป็นหัวหน้าพรรค แทนนายสมพงษ์ ซึ่งเป็นสัญญาณว่าวันนี้คุณหญิงพจมานได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในพรรคอย่างชัดเจน หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยมีการพูดถึงชื่อ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯ และสามีของ “เจ๊แดง” นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาวของนายทักษิณ รวมทั้งยังเคยมีชื่อพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชาติ ซึ่งมีความสนิทสนมกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯนอกจากนี้คุณหญิงพจมานได้ส่งน.ส.แพทองธารมานั่งในตำแหน่งที่ปรึกษาพรรค เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับสมาชิก เพื่อเตรียมพร้อมรับการเลือกตั้งครั้งหน้า

วันเดียวกัน เมื่อเวลา 13.30 น.ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.ได้เดินทางมาพร้อมกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค เพื่อประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ โดยมีคณะกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกพรรคเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงกรณีในการประชุมแกนนำและส.ส.พรรค ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 ต.ค. ซึ่งพล.อ.ประวิตรได้ขู่ในที่ประชุมหากยังทะเลาะกันอยู่จะลาออกนั้น พล.อ.ประวิตร ได้หันหน้ามาตอบว่า “ที่ไหนวะ” ก่อนเดินขึ้นลิฟท์ไปประชุมทันที

ด้าน นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวยืนยันถึงความขัดแย้งภายในพรรคว่า วันนี้ไม่มีความขัดแย้งอะไร ถ้าเราไม่ไปขยาย ทุกอย่างจบหมดแล้วไม่มีอะไรเพิ่มเติมเมื่อถามถึงแบบสอบถามที่ให้สมาชิกทำที่จะมีผลต่อการดำรงอยู่ในตำแหน่งเลขาธิการพรรคของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า “ผลสำรวจที่ออกมา ยังไม่ทราบชัดเจน ยังไม่ได้ถามคนที่เก็บผลสำรวจไว้ว่าผลเป็นอย่างไร” เมื่อถามต่อว่า หากร.อ.ธรรมนัสนั่งเลขาฯพรรคต่อ ทาง 6 รัฐมนตรี ที่เดินหน้าขับเคลื่อนให้เปลี่ยนตัวเลขาฯจะสามารถทำงานร่วมกันได้หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า “ถ้าคิดว่ามันไม่มีอะไร ก็ไม่มีอะไร ก็ทำงานกันต่อไป ทุกคนก็อยู่ได้แต่ละฝ่ายก็ทำหน้าที่ของตัวเองไป และในพรรคไม่มีสั่นคลอนอะไรเลย
รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้(กพต.) ครั้งที่ 3/2564 ที่มี พล.อ.ประวิตรเป็นประธาน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค และนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะคณะกรรมการบริหารพรรค ได้เข้าไปพูดคุยกับพล.อ.ประวิตรในห้องรับรอง โดยเป็นการพูดคุยกันในเรื่องการปรับโครงสร้างภายในพรรค พปชร. ซึ่งการพูดคุยดังกล่าวเป็นการพูดคุยกันเสียงดังมาก โดยพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “จะมีการปรับโครงสร้างพรรคอย่างแน่นอน แต่จะไม่แตะในส่วนของตำแหน่งเลขาธิการพรรค ของ ร.อ.ธรรมนัส เพราะไม่ต้องการให้พรรคเกิดแรงกระเพื่อม”

sagame6699เข้าระบบ เปิดตัว“อุ๊งอิ๊ง”กุนซือ“พท.”

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม