ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

"ปิยบุตร"ทวีตยินดีกับ"หมอชลน่าน"หน.เพื่อไทยคนใหม่ปรับตัวพรรคเป็นผลดีกับการเมืองภาพใหญ่ดิ นา โม มอ ส โก

ดิ นา โม มอ ส โก

"ปิยบุตร"ทวีตยินดีกับ"หมอชลน่าน"หน.เพื่อไทยคนใหม่ปรับตัวพรรคเป็นผลดีกับการเมืองภาพใหญ่ดิ นา โม มอ ส โก

หลังจากที่ พรรคเพื่อไทยจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 64 เปิดตัว นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว Piyabutr Saengkanokkul ระบุว่า…

ผมขอแสดงความยินดีกับพี่หมอชลน่าน กับตำแหน่งหัวหน้าพรรค พท และว่าที่ผู้นำฝ่ายค้าน สมัยผมเป็น ส.ส. ได้ทำงานร่วมกับพี่หมอ ได้ความรู้ประสบการณ์งานสภาเยอะ จำได้ว่าตอนที่พวกผมเข้าสภาครั้งแรก พี่หมอและเพื่อนมีน้ำใจไมตรีช่วยกันประท้วงให้พวกเราที่เป็น ส.ส.หน้าใหม่ที่โดนเกมในสภาสกัด

ขอขอบคุณและแสดงความนับถืออาสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ (ผมเรียกอาสมพงษ์ทุกครั้ง) อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นักการเมืองอาวุโส ตอนผมยังอยู่ในสภา เจออาครั้งแรก ผมรำลึกความหลังสมัยผมยังเป็น นร ม ปลาย ติดตามการเมือง สมัยที่อาเป็นหัวหน้ากลุ่ม 16 ไม่นึกว่าวันหนึ่งจะเจอกันในสภาและทำงานร่วมกัน

ตอนจัดสรรประธาน กมธ ตามสัดส่วนพรรคการเมือง แต่ละพรรคก็เสนอตำแหน่งประธาน ก็ได้ตามความต้องการ อนค ได้มา 6 การเจรจาต่างๆได้หมด ติดแค่ กมธ ที่ดิน ที่พวกเราต้องการ แต่พรรคซีกรัฐบาลก็ต้องการ ด้วยความอาวุโสของอาสมพงษ์ ช่วยเจรจาให้จนสำเร็จ

ผมขอแสดงความยินดีกับพรรคเพื่อไทย การปรับตัวของ พท ครั้งนี้เป็นผลดีกับการเมืองภาพใหญ่และขบวนต่อสู้เผด็จการ ผมเคยพูดไว้ตอนเริ่มตั้ง อนค ว่านอกจากสร้างทางเลือกใหม่แล้ว ก็อยากเป็นปัจจัยหนึ่งในการเปลี่ยนภูมิทัศน์การเมือง การปรับตัวของทุกพรรคการเมืองทำให้การเมืองไทยดีขึ้นครับ

ดิ นา โม มอ ส โก "ปิยบุตร"ทวีตยินดีกับ"หมอชลน่าน"หน.เพื่อไทยคนใหม่ปรับตัวพรรคเป็นผลดีกับการเมืองภาพใหญ่

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม