ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

“สาธิต”เผยถกศบค.ชุดใหญ่ดูความพร้อมภาพรวมก่อนเปิดประเทศ-เล็งปรับลดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดmember ufa365

member ufa365

“สาธิต”เผยถกศบค.ชุดใหญ่ดูความพร้อมภาพรวมก่อนเปิดประเทศ-เล็งปรับลดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดmember ufa365

เมื่อเวลา 09.25 น.วันที่ 29 ต.ค.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ถึงการพิจารณาเปิดกิจการและกิจกรรม เช่น สวนน้ำ สวนสนุก ที่มีเรียกร้องถึงความชัดเจนจากศบค.ว่า ยังไม่ทราบเรื่องนี้ ต้องรอดูว่า มาตรการที่จะกำหนดเป็นอย่างไร เพราะสวนน้ำ สวนสนุก เป็นกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูง ต้องเป็นไปตามข้อกำหนดของหน่วยงานที่จะกำหนดขึ้นมา ซึ่งสวนสนุกดรีมเวิล์ด น่าจะมีมาตรการออกมาแล้ว แต่จะปฏิบัติได้ครบถ้วนหรือไม่ต้องดูอีกครั้ง

นายสาธิต กล่าวว่า ส่วนการหารือศบค.วันนี้เป็นภาพใหญ่จะพิจารณารายละเอียดของผู้ที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศ ที่กรมควบคุมโรคจะนำเสนอ เพื่อสร้างความชัดเจนให้กับคนไทยที่จะเดินทางกลับมาและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามา โดยหลายหน่วยงานได้ซักซ้อมความพร้อมกันไปแล้ว เช่นกระทรวงคมนาคม และภายในสัปดาห์หน้าตนจะลงพื้นที่ไปดูความพร้อมโรงแรมที่จะรองรับนักท่องเที่ยว ใช้เป็นที่กักตัวทางเลือกที่ต้องจับคู่กับทางโรงพยาบาล เพื่อดูเรื่องการลดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการตรวจให้ได้มากที่สุด เช่น โรงแรมไปจับคู่โรงพยาบาล แล้วโรงพยาบาลขอค่าตรวจ โดยคิดราคาที่บวกขึ้นทำอย่างนี้ไม่ได้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวมีความเชื่อมั่นและเสียค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด โดยต้องมีคุณภาพ ส่วนประเด็นเรื่องสวนน้ำอยู่ในกิจการประเภทหนึ่งของกิจกรรมที่จะต้องมาพิจารณาหารือ

ผู้สื่อข่าวถามถึงการปรับพื้นที่นำร่อง 17 จังหวัด นายสาธิต กล่าวว่า เป็นเกณฑ์ที่ ต้องปรับสีให้ลดลง ตามตัวเลขผู้ติดเชื้อคงที่หรือค่อนข้างลดลง ซึ่งเป็นตัวเลขที่แนวโน้มจะลดลงหรือเพิ่มขึ้น ถ้าจังหวัดที่มีแนวโน้มผู้ติดเชื้อคงที่หรือลดลงก็จะปรับให้ดีขึ้น

member ufa365 “สาธิต”เผยถกศบค.ชุดใหญ่ดูความพร้อมภาพรวมก่อนเปิดประเทศ-เล็งปรับลดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม