ตำแหน่งของคุณ Home ดนตรี

“AMR”คว้างานEGATมูลค่ากว่า79ล้านติดตั้งโครงข่ายDWDMแก้ปัญหาคอขวดon hl คือ

on hl คือ

“AMR”คว้างานEGATมูลค่ากว่า79ล้านติดตั้งโครงข่ายDWDMแก้ปัญหาคอขวดon hl คือ

AMR โชว์ความเป็นผู้นำด้าน SI คว้างานใหม่มูลค่า 79 ล้านบาท ติดตั้งโครงข่าย DWDM แก้ปัญหาคอขวดช่องสัญญาณ ให้กับ EGAT “มารุต ศิริโก” แย้มในช่วงโค้งหลังของปีนี้ อยู่ระหว่างรอลุ้นผลประมูลงานภาครัฐ-เอกชนอีกหลายโปรเจคที่เกี่ยวข้องกับระบบโทรคมนาคมขนส่ง ไอทีและโซลูชั่น หนุนผลงานโตแกร่ง

นายมารุต ศิริโก กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเอ็มอาร์ เอเซีย จำกัด (มหาชน) (AMR) ผู้นำด้านวิศวกรรมออกแบบและเชื่อมต่อระบบไอทีโซลูชัน (System Integrator : SI) ครบวงจรรายแรกของไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้งานโครงการจัดหาและติดตั้งเทคโนโลยีสื่อสารด้วยแสง (DWDM) ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) หรือ EGAT มูลค่า 79 ล้านบาท ระยะโครงการ 10 เดือน

สำหรับงานที่บริษัทฯได้รับในครั้งนี้ เกี่ยวข้องกับการออกแบบ จัดซื้อและติดตั้งระบบสื่อสารโทรคมนาคมหลัก (Backbone Network) เพื่อใช้เป็นโครงข่ายความเร็วสูงเชื่อมต่อระหว่างสถานีไฟฟ้าแรงสูง หรือ DWDM (DENSE WAVELENGTH DIVISION MULTIPLEXING) เป็นการขยายขอบเขตการให้บริการระบบสื่อสารโทรคมนาคมหลัก รวมถึงทดแทนอุปกรณ์เดิมที่เสื่อมสภาพไปด้วย

“AMR ได้รับงานของ กฟผ. ในครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญด้าน SI ของเรา ที่ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ออกแบบ จัดซื้อและติดตั้งระบบ DWDM มาใช้ขจัดปัญหาคอขวดจากการใช้ช่องสัญญาณเป็นจำนวนมาก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับ กฟผ.”

นายมารุตกล่าวอีกว่า ในช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทฯมั่นใจว่าจะมีงานใหม่ ทั้งของภาครัฐและเอกชน เข้ามาอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่บริษัทฯได้ยื่นประมูลในช่วงก่อนหน้า ซึ่งเกี่ยวข้องกับระบบคมนาคมขนส่ง ไอทีและโซลูชั่น พลังงานทดแทน และงานเปลี่ยนสายไฟฟ้าลงใต้ดิน ซึ่งจะช่วยสนับสนุนธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เพื่อไปสู่เป้าหมายงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องปีละไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท ตามแผนงานที่วางไว้

on hl คือ “AMR”คว้างานEGATมูลค่ากว่า79ล้านติดตั้งโครงข่ายDWDMแก้ปัญหาคอขวด

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม