ตำแหน่งของคุณ Home โทรศัพท์มือถือ

"เทพไท"เตือนกกต.อย่าบ้าจี้สั่งอสม.หยุดทำงานช่วงเลือกตั้งอบต.พร้อมส่งเพลง"คนเสื้อสีเทา"ให้กำลังใจcolchicine 0.6 mg

colchicine 0.6 mg

"เทพไท"เตือนกกต.อย่าบ้าจี้สั่งอสม.หยุดทำงานช่วงเลือกตั้งอบต.พร้อมส่งเพลง"คนเสื้อสีเทา"ให้กำลังใจcolchicine 0.6 mg

วันที่ 31 ต.ค.64 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ Facebook ส่วนตัว ข้อความว่า จากกรณีที่ คณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ได้มีหนังสือถึงปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอความร่วมมือให้ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ที่สมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล หรือนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) และเป็นผู้ช่วยหาเสียงให้ผู้สมัคร อบต. ได้งดปฎิบัติหน้าที่จนกว่าการเลือกตั้งผู้บริหารท้องถิ่นจะแล้วเสร็จ

โดยข้อเท็จจริงแล้ว อสม.เป็นเพียงกลุ่มบุคคลที่เป็นอาสาสมัคร ไม่ใช่ข้าราชการ หรือผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่มีอำนาจหน้าที่ ในการให้คุณให้โทษแต่อย่างใด การดูแลเอาใจใส่เรื่องสุขภาพให้แก่สมาชิกในหมู่บ้าน เป็นความสัมพันธ์ที่เป็นปกติของคนภายในหมู่บ้านด้วยกัน ไม่อยากให้ กกต.บ้าจี้ หรือตื่นตระหนกเกินกว่าเหตุ ต้องพิจารณาถึงบริบทการทำงานของ อสม.ให้รอบด้านด้วย

การออกข้อห้ามดังกล่าว อาจจะกระทบถึงขวัญกำลังใจในการปฎิบัติหน้าที่ของพี่น้อง อสม.ทั้งประเทศได้ ถ้าหากมี อสม.คนใดที่ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิก อบต. หรือนายก อบต. ได้ทำผิดกฏหมายเลือกตั้ง ก็สามารถใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องดำเนินการได้ในทันที ไม่ควรจะออกหนังสืออย่างเป็นทางการแบบเฉพาะเจาะจง ถึงปลัดกระทรวงสาธารณสุข เช่นนี้

จึงขอมอบเพลง คนเสื้อสีเทา เป็นกำลังใจให้กับ อสม.ทุกคนทั่วทั้งประเทศ

เพลง คนเสื้อสีเทา

คนเสื้อสีเทา เราคือ อสม.ได้ทำหน้าที่ แทนคุณหมอ บางครั้งก็แทนพยาบาล ดูแลทุกคน ไม่เคยบ่น ว่าเกียจคร้าน เดินเคาะประตู ทุกหมู่บ้าน เพื่อให้ก้าวผ่านโรคภัย

ภาระหน้าที่ ของคนเสื้อสีเทา ไม่ว่างานหนักงานเบา เราก็ไม่เคยเหลวไหล ขอทำหน้าที่ เพื่อดูแลคนไทย เหนื่อยยากลำบากแค่ไหน จะก้าวข้ามไปด้วยกัน

ขอให้มั่นใจ ในหน้าที่ อสม. วางใจคุณหมอ ที่จะขอ ทำตามฝัน เร่งฉีดวัคซีน เพื่อสร้่างภูมิคุ้มกัน รออีกไม่กี่วัน ประเทศเรานั้น จะพ้นภัย

ฝากคำร้องขอ จาก อสม.ผู้ใจดี อยากให้ทุกคน ทำหน้าที่ จงสามัคคีกันไว้ จับมือร่วมกัน จะได้ก้าวผ่านช่วงอันตราย เพื่อความอยู่รอดปลอดภัย ของพี่น้องไทยทุกคน

colchicine 0.6 mg "เทพไท"เตือนกกต.อย่าบ้าจี้สั่งอสม.หยุดทำงานช่วงเลือกตั้งอบต.พร้อมส่งเพลง"คนเสื้อสีเทา"ให้กำลังใจ

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม