ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

"อรรถวิชช์"รวมทีม"กล้าอาสา"ลุยช่วยชาวอ.ชนบทถูกตัดขาด6หมู่บ้านกลายเป็นเกาะนานร่วมเดือนอาการ ขน หัว ลุก เกิด จาก

อาการ ขน หัว ลุก เกิด จาก

"อรรถวิชช์"รวมทีม"กล้าอาสา"ลุยช่วยชาวอ.ชนบทถูกตัดขาด6หมู่บ้านกลายเป็นเกาะนานร่วมเดือนอาการ ขน หัว ลุก เกิด จาก

“อรรถวิชช์” รวมทีม “กล้าอาสา” ด่วน เข้าพื้นที่ ต.ศรีบุญเรือง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น มอบของยังชีพ ชาวบ้านถูกตัดขาด 6 หมู่บ้านกลายเป็นเกาะนานร่วมเดือน ขอ “ราชการส่วนกลาง-ผู้ว่า” อย่าช้า เร่งช่วยด่วน

วันที่ 30 ต.ค.64 นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า พร้อมด้วย ผศ.ดร.เอราวัณ ทับพลี ผอ.พรรค,นายแสนยากรณ์ สิงห์วีรธรรม โฆษกพรรค และคณะผู้เสนอตัวสมัครเลือกตั้ง จ.ขอนแก่น อุบลราชธานี นครราชสีมา รวมทีมกล้าอาสา เข้าพื้นที่บ้านกุดหล่ม ต.ศรีบุญเรือง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ส่งมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้ชาวบ้านในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม โดยมีปลัด อบต.และผู้ใหญ่บ้านพานั่งเรือเข้าพื้นที่

นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า พื้นที่ ต.ศรีบุญเรือง น้ำท่วมปีละ 4 เดือน เพราะเป็นพื้นที่ลุ่มริมแม่น้ำชี แต่ปีนี้น้ำท่วมมาก ลึกสุดในรอบ 10 ปี เอาโดรนขึ้นสำรวจเห็นภาพถนนท่วมสูง โดนตัดขาดจากเส้นทางหลัก สัญจรไม่ได้ มี 6 หมู่บ้านต้องกลายเป็นเกาะมาร่วมเดือนแล้ว เหมือนน้ำจะลดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่กลับมาเพิ่มสูงอีกรอบ ปลัด อบต.กับผู้ใหญ่บ้าน แจ้งว่า เดือดร้อน 707 หลังคาเรือนแล้ว

“ชาวบ้านอยู่กันลำบาก ต้องปรับตัว นั่งเรือออกตอนเช้า นั่งกลับบ้านอีกทีเกือบมืดๆ ตอนเย็น เพราะรถเข้าออกไม่ได้ ขอราชการส่วนกลาง และท่านผู้ว่าขอนแก่น โปรดลงช่วยชาวบ้านด้วย เพราะงบของ อบต.ศรีบุญเรือง ที่เก็บภาษีได้เอง ทั้งปีมีแค่ 6,113 บาทเท่านั้น!”เลขาธิการพรรคกล้า กล่าว

นายอรรถวิชช์ กล่าวย้ำว่า ชาวบ้านเสียสละพื้นที่เกษตรเป็นบึงรับน้ำให้กับส่วนรวม ตามที่ราชการส่วนกลางกรมชลประทานและจังหวัดกำหนดแล้ว เวลาชาวบ้านเขาลำบาก ท่านต้องช่วยเขาด้วย จะใช้วิธีกระจายงบประมาณแบบ ตัดเสื้อโหล ใส่เสื้อเหมือนๆ กันทุกพื้นที่ไม่ได้

อาการ ขน หัว ลุก เกิด จาก "อรรถวิชช์"รวมทีม"กล้าอาสา"ลุยช่วยชาวอ.ชนบทถูกตัดขาด6หมู่บ้านกลายเป็นเกาะนานร่วมเดือน

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม